Dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu

Dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu

Trong những năm gần đây, hoạt động của tất cả các doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào đều chịu sự tác động cực kỳ lớn của công nghệ thông tin cùng những ứng dụng của nó. Mỗi lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp đều yêu cầu cần có những phần mềm đặc thù, phù hợp hỗ trợ và gia tăng khả năng phát triển, cạnh tranh của họ, đây cũng chính là lý do khiến cho việc phát triển, xây dựng một phần mềm riêng biệt là điều gần như bắt buộc để giúp cho các hoạt động kinh doanh được tiến hành thuận lợi. Không chỉ có vậy, rất nhiều tổ chức, cá nhân cũng đều có nhu cầu rất lớn trong việc sử dụng các phần mềm phục vụ cho công việc. Vì vậy cho nên, dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu đang rất được ưa chuộng.

Thế nào là thiết kế phần mềm theo yêu cầu?

Phần mềm là gì?

Định nghĩa về phần mềm
Phần mềm là thành phần không thể thiếu của máy tính

Phần mềm được coi là tập hợp của các tập tin có mối liên hệ trực tiếp, chặt chẽ với nhau và nó có khả năng thực hiện những chức năng cụ thể trên các thiết bị điện tử như máy tính, laptop hoặc điện thoại… Để xây dựng các tập tin này Để xây dựng các tập tin này, người lập trình cần phải sử dụng cái file mã nguồn được viết từ một hay tổ hợp các loại ngôn ngữ lập trình .

Đội ngũ tham gia lập trình

Để có thể tạo ra một phần mềm, chúng ta cần phải có sự tham gia của một đội ngũ chuyên nghiệp, có trình độ cao. Những người tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng, phát triển phần mềm đó là các nhà kiến trúc phần mềm, lập trình viên, chuyên gia phân tích, thiết kế phần mềm.

Đặc biệt khách hàng cùng với những chuyên viên hỗ trợ cũng sẽ tham gia vào quá trình xây dựng phần mềm bởi khách hàng chính là những người hiểu rõ nhất về mục đích của những phần mềm và nhờ đó giúp cho các lập trình viên có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Quy trình thực hiện

Quy trình lập trình phần mềm
Quy trình cơ bản trong việc lập tình phần mềm theo yêu cầu

Việc xây dựng, lập trình phần mềm cần phải tuân theo một quy trình nhất định. Nếu sở hữu một quy trình khoa học, đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn các sản phẩm lập trình được tạo ra sẽ có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, giá trị, chức năng, chất lượng của một phần mềm được hình thành nhờ vào một quá trình thực hiện tốt. Do đó nên, một quy trình xây dựng phần mềm cần phải được xác định một cách chính xác, rõ ràng và cụ thể nhất.

Theo gợi ý từ công ty phần mềm Freelancervietnam, công việc đầu tiên mà các nhà lập trình, thiết kế phần mềm theo yêu cầu cần phải làm đó chính là xác định chuẩn xác mục đích công việc của mình. Đây chính là yêu cầu của khách hàng đặt ra khi sử dụng dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu. Tiếp theo, chúng ta cần xác định rõ ràng về mặt thời gian, nhân sự. Cần phải xác định rõ ai sẽ là người lập trình, xây dựng và phát triển phần mềm cũng như thời gian chính xác để thực hiện công việc. Sau đó, các nhà lập trình cần chuẩn bị sẵn về phương án cũng như công cụ để có thể thực hiện công việc được khách hàng yêu cầu. Mỗi một yêu cầu, chúng ta cần lập trình một loại phần mềm khác nhau, do đó, lập trình viên cần chuẩn bị những công cụ và phương thức hợp lý nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng không thể bỏ qua vấn đề kinh phí. Trước tiên, đội ngũ lập trình cần xác định tương đối chính xác chi phí cần bỏ ra để có thể xây dựng phần mềm và từ đó đưa ra mức giá hợp lý đối với khách hàng.

Lợi ích mà lập trình phần mềm theo yêu cầu mang lại cho khách hàng

Các doanh nghiệp, công ty đều cần đến việc sở hữu, sử dụng các phần mềm phục vụ cho công việc kinh doanh, hoạt động của họ. Tuy nhiên, những loại phần mềm cơ bản, thông dụng chắc chắn không thể nào đáp ứng được nhu cầu đặc biệt của từng doanh nghiệp trong các hoạt động đặc thù của họ. Do đó, mỗi doanh nghiệp đều cần tới những phần mềm đặc biệt, chuyên dụng để có thể giải quyết công việc cho chính mình. Đương nhiên, đó là điều khiến cho các doanh nghiệp càn tới các dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu riêng. Vì thế, ta có thể thấy rằng, một trong số các ưu điểm lớn của lập trình  phần mềm theo yêu cầu đó chính là việc tạo ra các phần mềm phù hợp với việc sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Ưu điểm thứ hai mà dịch vụ viết phần mềm sở hữu được thể hiện qua các phần mềm bảo mật. Hiện nay, các cơ quan, doanh nghiệp rất cần tới việc bảo mật thông tin bởi nó chính là sức mạnh của họ, tuy nhiên, chắc chắn là họ không thể sử dụng các phần mềm bảo mật thông thường. Hơn thế nữa, mỗi cơ quan riêng đều cần phải có một phần mềm riêng để bảo mật thông tin nếu như không một gặp phải những trường hợp lớp bảo mật bị phá vỡ và gây ra ảnh hưởng lớn tới hoạt động của họ. Đó là lý do khiến cho các doanh nghiệp sử dụng phần mềm bảo mật riêng sẽ có được sự an toàn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Groove Technology Company còn cho biết các phần mềm được lập trình theo yêu cầu sẽ có những đặc điểm khác hẳn so với những phần mềm có sẵn. Thay vì việc nhân viên của doanh nghiệp phải làm quen, học cách sử dụng những phần mềm có sẵn thì những phần mềm được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp chắc chắn sẽ dễ dàng sử dụng cũng như phát huy tối đa hiệu quả hơn rất nhiều.

Cuối cùng, ưu điểm của dịch vụ lập trình theo yêu cầu đó chính là khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu và nhận được dịch vụ nâng cấp, bảo trì phần mềm từ nhà cung cấp.

Một số mặt hạn chế của dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu

Nhược điểm đầu tiền mà chắc chắn mọi người đều nhận ra ở việc lập trình phần mềm theo yêu cầu đó chính là ở mặt chi phí. Nếu sử dụng dịch vụ này, các doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản phí lớn gấp 2 tới 3 lần so với việc mua và sử dụng các phần mềm có sẵn.

Thêm vào đó, để có thể sở hữu một phần mềm lập trình theo yêu cầu, các doanh nghiệp cần tìm được những đối tác là các công ty công nghệ thông tin để có thể truyền đạt cụ thể, chính xác những yêu cầu, mong muốn của mình. Đặc biệt, quá trình xây dựng phần mềm này không thể diễn ra trong thời ngắn mà cần trải qua quá trình nghiệm thu rất cẩn mật, cẩn thận.

Vì sao ta nên viết phần mềm theo yêu cầu thay vì dùng phần mềm có sẵn

Điểm mạnh của các phần mềm có sẵn

Một số phần mềm cơ bản có sẵn
Một số phần mềm cơ bản có sẵn

Một điểm mạnh của các phần mềm có sẵn mà nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng đó chính là giá thành rẻ bởi rất nhiều đơn vị có thể cùng sử dụng nó. Hơn thế nữa, thông thường thì các loại phần mềm này thường khá phổ biến và thông dụng, vì thế nên người dùng sẽ khá quen thuộc, có thể sử dụng một cách đơn giản. Ngoài ra, các phần mềm có sẵn hiện nay cũng khá đa dạng và có thể phục vụ tương đối đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Nếu bạn cần phần mềm quản lý vận chuyển, mua hàng từ Trung Quốc có thể sử dụng dịch vụ của websitenhaphang, bạn cần phần mềm quản lý nhà trọ có thể tham khảo Mona House, phần mềm quản lý nhà hàng có thể tìm đến websitenhahang.vn, hoặc các phần mềm khác tại Webmini , Gomeetpete…..

Các trường hợp nên sử dụng phần mềm có sẵn

Khi sử dụng các phần mềm có sẵn, người dùng cần phải biết cách lựa chọn những loại phần mềm với công dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tất nhiên, khi vấn đề về kinh tế không cho phép chi một khoản phí quá lớn thì việc lựa chọn phần mềm có sẵn cũng là một điều rất thích hợp. Ngoài ra, các doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng các phần mềm quản lý, bảo mật quá phức tạp thì cũng hoàn toàn có thể tận dụng những phần mềm có sẵn.

Sự hạn chế của phần mềm có sẵn

Tất nhiên, các loại phần mềm có sẵn cũng có không ít những mặt hạn chế khiến cho nó không phải là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng.

Hiện nay, có rất nhiều những công ty, doanh nghiệp với công việc, ngành nghề đặc thù không thể sử dụng các phần mềm có sẵn mà họ cần tới những phần mềm thiết kế riêng biệt để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Đặc biệt, các phần mềm bảo mật có sẵn chưa bao giờ được coi là sự lựa chọn an toàn cho các doanh nghiệp bởi bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể tiếp cần và sử dụng chúng. Vậy cho nên, việc sử dụng phần mềm bảo mật đã có sẵn chắc chắn sẽ không thể đảm bảo an toàn một cách tối đa nhất cho khách hàng.

Cuối cùng, khi sử dụng các loại phần mềm đã có sẵn, người dùng sẽ không thể có được sự phát triển, nâng cấp phần mềm giống như khi sử dụng dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu. Chính vì thế, đôi khi loại phần mềm này không thể đáp ứng được những thay đổi trường quá trình làm việc của nhiều đơn vị.

Nhìn chung, việc sử dụng dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, vừa ý chỉ cần chúng ta biết cách tìm được những đối tác tốt. Mặc dù các sản phẩm phần mềm được lập trình theo yêu cầu sẽ thường có giá cao hơn khá nhiều so với các phần mềm có sẵn, tuy nhiên bù lại khách hàng sẽ có được các phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hệ thống đặt hàng Trung Quốc Võ Minh Thiên và phần mềm dành cho Công ty nhập hàng Giang Huy được thiết kế theo yêu cầu tại Mona Media là một sản phẩm ưng ý với các đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc, hay các phần mềm đặt món, gọi món cần thiết kế riêng theo yêu cầu. Với những ngành riêng biệt hoặc những tính năng riêng biệt bạn nên sử dụng làm software theo yêu cầu để đạt hiệu quả công việc cao nhất nhé!

Tất nhiên, nếu bạn đang là chủ của một doanh nghiệp thì chắc chắn bạn cần phải quyết định thật chính xác trong việc tìm kiếm các đối tác trong việc tạo lập các phần mềm quản lý. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể nâng cao sức mạnh, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và đó chính là một sự đầu tư hoàn toàn hợp lý.