LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS nổi bật sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, khi nhắc đến hệ thống quản lý giáo dục thông minh thì không thể nào bỏ qua LMS. Thuật ngữ này đã đi vào với giới kinh doanh giáo dục giống như một công cụ hỗ trợ trong công tác quản lý. Vậy phần mềm LMS là gì? Lý do chúng ta nên sử dụng phần mềm LMS là gì? Những phần mềm LMS nổi bật, phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng Ezwebsitemonitoring cùng đi tìm hiểu tổng quan về phần mềm này.

Phần mềm LMS là gì?

Phần mềm LMS là gì

Phần mềm LMS là tên viết tắt của Learning Management System, hay được gọi với tên hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Nói đơn giản thì LMS chính là phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến với số lượng học viên lớn. Đồng thời hỗ trợ những nhà quản lý có thể theo dõi dễ dàng, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo một các nhanh chóng, hiệu quả. Trong nguyên một thập kỷ qua, phần mềm LMS đã trở thành một nền công nghiệp tỷ đô, trở thành một trong những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng cực mạnh.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý giáo dục chính là theo dõi, báo cáo một cách tự động những hoạt động học tập mỗi ngày của học viên mà không cần thiết phải theo sát mỗi ngày. Hiện tại, những phần mềm LMS tập trung khá sâu vào việc đào tạo cùng với giải quyết những vấn đề trong triển khai những chương trình đào tạo trực tuyến nhiều hơn. Dành cho những cơ sở giáo dục có nhiều chi nhánh. Những hệ thống LMS đều nhằm đến mục đích giải quyết những tương tác chủ thể trong hệ thống học trực tuyến. Đây là người cung cấp nội dung về giáo dục, người dùng nội dung, người điều hành và quản lý việc học trực tuyến.

Tại sao nên sử dụng phần mềm LMS

Tại sao nên sử dụng phần mềm LMS

Xóa bỏ khoảng cách về địa lý, thỏa mãn nhu cầu của mọi học viên

Nếu như trước đó, việc đào tạo với nhiều chi nhánh được mở rộng toàn quốc là một khó khăn. Bởi bên cạnh chi phí đào tạo còn phải mất thêm chi phí thuê địa điểm, ăn, ở, đi lại, thuê giảng viên,…Tuy nhiên, với hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS, tất cả trở nên thật dễ dàng. Nhân viên tại các chi nhánh chỉ cần việc tạo nên một tài khoản, tất cả hoạt động sẽ được báo cáo dựa trên ID của người đó. Quản lý sẽ theo dõi và kiểm tra dễ dàng chất lượng đào tạo mà không cần thiết thuê người đến tận nơi giám sát.

Tiết kiệm tối đa thời gian

Hệ thống LMS giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho việc triển khai và tổ chức lớp học. Nhờ có khả năng lập kế hoạch và tổ chức kinh hoạt mà khóa học có thể sao lưu, khởi động lại dễ dàng. Đơn vị tổ chức có thể chia sẻ đến cán bộ đào tạo và các giảng viên, cập nhật nội dung để sử dụng lại khóa học với một số thao tác đơn giản.

Môi trường học tập tích cực và sống động hơn

Nền tảng LMS có đầy đủ những tư liệu như: hình ảnh, video, file âm thanh,…Những học viên đều có thể kết nối và trao đổi trực tiếp với giảng viên cũng như học viên qua hệ thống diễn đàn, chat trực tuyến. Tạo nên môi trường học tập tích cực, sống động và tối ưu hóa theo sở thích, nhu cầu học tập của cá nhân.

Top 10 phần mềm LMS nổi bật nhất hiện nay

Phần  mềm quản lý học tập tối ưu, chất lượng nhất Việt Nam – Mona eLMS

Phần  mềm quản lý học tập tối ưu, chất lượng nhất Việt Nam Mona eLMS

Đây được xem là một hệ thống phần mềm quản lý giáo dục một cách toàn diện gồm có: LMS – Elearning – Nghiệp vụ giáo dục, đào tạo cho những trung tâm, cơ sở.

Hệ thống Mona eLMS được xây dựng bởi Mona Software đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm về phát triển hệ thống phần mềm cho rất nhiều trung tâm ở Việt Nam. Điểm mạnh lớn nhất của Mona đó là quản lý đa năng ở nhiều nền tảng khác nhau.

Những lợi ích mà Mona đem lại cực kỳ phù hợp cho nhiều mục đích và xây dựng hệ thống với sự liên kết:

  • Website giới thiệu khoá học, trung tâm, thương hiệu cá nhân
  • Web app quản lý về nghiệp vụ và những vấn đề về tiền lương, chi phí, hoa hồng, quản lý thu học phí,…
  • Web app quản lý giảng dạy và đào tạo, lịch thi, lịch học, kết quả học tập, phương thức thi, học Online, học có mentor trực tiếp,…
  • Web có bán khóa học trực tuyến, dạy học trực tuyến những lĩnh vực, bán những đồ dùng khác đi kèm. Và điểm mạnh lớn nhất đó là công nghệ chặn tuyệt đối và hạn chế khả năng quay lại màn hình.
  • App di động chỉ dành cho: Học viên, giảng viên, lãnh đạo và phụ huynh.

Thông tin liên hệ

  • Link chi tiết: https://mona.software/edutech/
  • Địa chỉ: 1073/23 Cách mạng tháng tám, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 1900 636 648

Phần mềm LMS – Schoology

Phần mềm LMS Schoology được người sử dụng đánh giá tốt nhờ tính năng hiệu quả, thông minh. Đây được cho là một môi trường ảo nhằm hướng đến mục tiêu là các trường đại học. Schoology là một công cụ hữu ích để liên kết giữa học viên và giáo viên.

Với hệ thống LMS này, mọi học viên có thể chia sẻ những kiến thức, tương tác với những học viên khác nhờ dịch vụ mạng xã hội được Schoology cung cấp. Schoology hỗ trợ ở nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại, PC. Hỗ trợ học viên có thể hiểu, theo dõi và thao tác dễ dàng. Cung cấp môi trường học phù hợp nhất với đa số học viên.

Phần mềm quản lý – Talent LMS

Phần mềm quản lý - Talent LMS

TalentLMS là phần mềm LMS với hệ thống đảm bảo quản ký tốt việc học tập, thông qua lưu trữ đám mây. Đây được xem là phần mềm được cung cấp, phát triển đem đến hiệu quả ứng dụng cao cho rất nhiều công ty hoạt động với quy mô từ nhỏ đến lớn. Được thiết kế cùng với khóa học toàn diện nhất giúp việc phân phối học tập, hay quản lý tài chính thì đều được thực hiện thuận lợi, đơn giản.

Hệ thống LSM – SAP Litmos

Được biết đến là một phần mềm LMS nổi tiếng, chất lượng nhất khi đem đến nhiều tính năng, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu người sử dụng. Việc xây dựng những khóa học trực tuyến, hay tiến hành đánh giá đều được giải quyết nhanh nhất theo yêu cầu. Chủ doanh nghiệp khi dùng phần mềm SAP Litmos có thể điều chỉnh được lộ trình học tập, phong cách học tập cùng với nhịp độ ở mỗi nhân viên theo nhu cầu chủ động, dễ dàng. Việc dùng SAP Litmos thì quản lý sẽ được đảm bảo khoa học và thực hiện với hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm quản lý học tập – LMS Canvas 

Phần mềm quản lý học tập - LMS Canvas

Canvas được biết đến là một phần mềm LMS của công ty công nghệ và giáo dục Instructure. Được xây dựng dựa vào nền tảng web và nền tảng khóa học trực tuyến lớn.

Canvas rất dễ để hiệu chỉnh và có thể thích ứng với những nhu cầu quản lý để học trực tuyến. Với giao diện cùng tính năng thông minh, Canvas LMS giúp người tiêu dùng tiết kiệm được công sức và thời gian. Đặc biệt phần mềm Canvas còn được dùng cho những người khiếm thị.

iSpring Learn LMS

Bất cứ một loại hình doanh nghiệp nào cũng có thể dùng iSpring Learn LMS cho một giải pháp Elearning chất lượng và vượt trội. Dễ dàng để sử dụng giúp cho  iSpring Learn LMS đem đến khả năng hỗ trợ thực hiện những khóa học có thể đạt được kết quả cao nhất. Quản lý về nội dung, hỗ trợ tham gia tự động cho những người truy cập, người học dễ dàng,…

Phần mềm quản lý LMS Coassemble

Được biết đến là một hệ thống quản lý các khóa học được lưu trữ ở nền tảng đám mây, mở rộng dễ dàng để có thể đáp ứng tốt với tình hình thực tế. Việc dùng phần mềm Coassemble có thể phù hợp với điều kiện, nhu cầu dùng thực tế của mọi tổ chức ở mọi quy mô.

Có rất nhiều tính năng hữu ích, cung cấp tài liệu đào tạo đa dạng đem lại khả năng hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của người học, nhu cầu đào tạo của giáo viên, giảng viên. Ngoài ra, những công cụ để theo dõi quy trình, báo cáo về kết quả học tập càng giúp nâng cao hiệu quả học tập tốt nhất.

Phần mềm LMS Mindflash

Phần mềm dựa vào đám mây được cung cấp, thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về đào tạo nhân viên, học viên có nhu cầu học tập. Dùng phần mềm Mindflash sẽ cho phép bạn tạo khóa học có nhiều phân khúc, nhiều nội dung, đo lường kết quả học tập…Với những khả năng và tùy chọn hỗ trợ đa ngôn ngữ thì việc dùng Mindflash được đánh giá rất cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

Hệ thống phần mềm – Bridge LMS

Hệ thống phần mềm - Bridge LMS

Dùng phần mềm Bridge LMS thích hợp cho nhu cầu đào tạo của mỗi công ty, hoạt động có quy mô và đều có thể đạt được những kết quả cao. Khả năng hỗ trợ đa phương tiện, xây dựng những khóa học có giao diện thân thiện và đẹp mắt,…cùng với nhiều lợi ích khác giúp Bridge LMS được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, những tính năng hữu ích được cung cấp sẽ càng hoàn thiện về chất lượng.

Hệ thống LMS Docebo

Docebo là hệ thống để quản lý học tập được lưu trữ tiện lợi và nhanh chóng nhờ nền tảng đám mây với đầy đủ những tính năng cần thiết, hoàn thiện những giao diện chi tiết và thân thiện.

Với phần mềm Docebo khi được đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo việc quản lý học tập, cá nhân hóa ở mức tối đa nhất, và tạo điều kiện cho những lớp học được diễn ra đảm bảo và chất lượng.

Dùng Docebo được xem là giải pháp toàn diện nhất đem đến quá trình đào tạo trực tuyến chất lượng. Xây dựng khóa học qua nhiều thiết bị phù hợp với những yêu cầu của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Ứng dụng Absorb LMS

Nếu bạn muốn học tập, tương tác được hỗ trợ tốt nhất thì Absorb LMS chính là phần mềm nên cân nhắc. Cung cấp tất cả những tính năng hữu ích và cần thiết như câu hỏi, tin tức, hỗ trợ phản hồi, bảng xếp hạng,…

Bên cạnh đó, mỗi người đều có thể thay đổi, đem đến những trải nghiệm học tập tốt hơn cho nhiều đối tượng người học khác nhau. Việc có thể dễ dàng truy cập qua hệ điều hành Android và IOS phổ biến càng giúp cho Absorb LMS được tin tưởng nhiều hơn và đưa vào sử dụng mọi lúc mọi nơi.

=> Tham khảo thêm: Top 5 phần mềm quản lý trung tâm giáo dục, đào tạo tốt nhất

Lời kết

Mỗi phần mềm LMS sẽ sở hữu những ưu điểm, nét đặc trưng riêng. Việc mà bạn cần làm đó chính là tìm hiểu thông tin và cân nhắc để chọn được phần mềm LMS phù hợp, đưa vào sử dụng hiệu quả tốt nhất theo yêu cầu và theo đòi hỏi về thực tế sẽ được giải quyết nhanh chóng.