Top phần mềm quản lý trọ miễn phí.

Những điều bạn nên biết về phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

Cho thuê nhà trọ trở thành lĩnh vực kinh doanh, có nguồn thu nhập hàng tháng đều đặn của nhiều người. Từ quỹ đất và nguồn vốn mà mình có, thậm chí là đi vay để đầu tư xây dựng nên khu trọ theo mong muốn sẽ giúp việc cho thuê, có được nguồn thu ổn định được hiệu quả hơn. Theo đó, để có được hiệu quả kinh doanh như ý thì việc quản lý nhà trọ như thế nào cần được cân nhắc. Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí lúc này trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích và chất lượng nhất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

Trước kia, việc quản lý nhà trọ đều do con người, chủ của khu trọ trực tiếp thực hiện. Mọi việc đều cần tự làm, tự kiểm soát để khu nhà trọ đi vào hoạt động ổn định. Tuy nhiên, thực tế là phương án này gây ra những phiền toái, có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định hoàn toàn có khả năng xảy ra. Chính vì thế, có được một giải pháp thích hợp, hợp lý hơn là vấn đề cần được xem xét. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ việc ứng dụng những phần mềm nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công việc ngày càng nhiều và trở nên đa dạng hơn. Bởi thế cho nên, đã có thiết kế app mobile nhằm để tích hợp phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí lúc này trở thành giải pháp hữu ích mang tới nhiều ưu điểm và giá trị nổi bật:

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trọ.
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trọ.
  • Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ trước hết mang tới giá trị trực tiếp là việc có thể đảm bảo giúp việc quản lý khu nhà trọ đang cho thuê một cách chặt chẽ, khoa học và hợp lý nhất. Điều này có khả năng đảm bảo đem lại quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao như mong muốn.
  • Nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhà trọ mà việc giảm thiểu những sai sót, những sự cố có khả năng xuất hiện tới mức tối đa. Điều này là vô cùng cần thiết bởi nó tránh những phiền toái, thậm chí là tránh được những mất mát về tiền bạc không mong muốn có khả năng xuất hiện.
  • Sự hỗ trợ từ phần mềm giúp quá trình quản lý nhà trọ không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm được thời gian tới mức tối đa. Không mất nhiều thời gian cho việc quản lý, kiểm soát hoạt động của khu trọ song vẫn có được kết quả tốt nhất. Chính điều đó càng nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh.
  • Lựa chọn được phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí không khiến chúng ta phải hao tốn tiền bạc. Chính vì vậy việc bảo vệ cho túi tiền, có thể cân đối hơn về mặt tài chính là điều có thể đảm bảo được. Kinh doanh thuận lợi, không mất thời gian quá nhiều song không tốn kém về tiền bạc thực sự là giải pháp lý tưởng, tuyệt vời không thể không cân nhắc.

Phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí có như bạn nghĩ?

Có thể điều chúng tôi nói sau đây khiến bạn ngỡ ngàng, nhưng những phần mềm miễn phí hiện có trên thị trường thực tế chỉ là những sản phẩm cơ bản hoặc những file quản lý bằng excel. Những tính năng giúp bạn giảm thời gian quản lý và tính toán khoa học, thống kê doanh thu hiệu quả hoàn toàn không có. Nếu bạn kinh doanh nhà cho thuê ở mức nhỏ (ít hơn 10 hộ) thì công việc quả đơn giản. Nhưng tôi biết tại đây có nhiều người đang quản lý hàng chục, thậm chí hàng trăm căn hộ cho thuê, nhà trọ – không những thế lại ở nhiều địa điểm khác nhau. Vậy tại sao bạn nghĩ chỉ 1 phần mềm miễn phí đơn giản có thể giúp được bạn?

Kinh doanh nhà cho thuê cũng đang là nghề tay trái của tôi ngoài việc làm lập trình. Rất nhiều thời điểm tôi bị overload vì công việc nhưng vẫn phải giành nhiều thời gian để tính toán tiền và thu nợ tại các căn hộ của mình. Tôi cũng quyết định như các bạn là tìm 1 phần mềm quản lý hiệu quả hơn thay vì quản lý thủ công. Và ngay lập tức tôi tìm được 1 phần mềm có tiếng lâu năm trong ngành và gần như chiếm 95% số lượng người sử dụng trong suốt nhiều năm qua. Một phần mềm app có thể bạn và tôi đều biết đó là Mona House. Tôi rất ít khi khen ai, nhưng với sự hiệu quả, cũng như mến mộ tài năng của CEO Mona House đã lâu nên nay tôi chia sẻ điều này với bạn. Bạn có thể coi đây là 1 gợi ý và có thể dùng thử bản miễn phí trước khi sử dụng lâu dài.

Để tìm hiểu sâu hơn về các tính năng quản lý trọ của phần mềm cũng như có cơ hội trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý nhà trọ này, bạn có thể truy cập Mona.house hoặc gọi theo số hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. (hỗ trợ viên tại đây rất nhiệt tình nhé!)

Những tiêu chuẩn của phần mềm quản lý nhà trọ chất lượng

Sau khi trải nghiệm nhiều phần mềm và đến nay mới tìm được phần mềm quản lý nhà cho thuê trọ ưng ý, mình quyết định chia sẻ lại các tiêu chuẩn cần thiết và hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh bất động sản cho thuê của bạn.

Khả năng hỗ trợ quản lý khách thuê

Với khả năng hỗ trợ quản lý một cách đầy đủ, chi tiết về thông tin của khách thuê là vô cùng quan trọng. Từ thông tin cá nhân, tới thông tin liên hệ,… đều cần nắm bắt và lưu trữ đầy đủ. Nó giúp mọi vấn đề cần thiết trong suốt quá trình cho thuê nhà trọ đều có thể liên hệ dễ dàng với khách thuê khi cần. Điều này sẽ đảm bảo không có những vấn đề, hay những phiền toái không mong muốn có khả năng xảy ra.

Khả năng hỗ trợ quản lý hợp đồng

Đối với phần mềm quản lý nhà trọ thì tính năng quản lý tốt hợp đồng là không thể thiếu. Mọi thông tin có trong hợp đồng thuê nhà như số phòng, diện tích, dịch vụ, giá thuê, tiền cọc,… Tất cả đều được lưu trữ lại đầy đủ nhằm đảm bảo giúp hoạt động cho thuê thuận lợi, theo hợp đồng và tránh phát sinh.

Quản lý dịch vụ hiệu quả

Chức năng này của một phần mềm quản lý nhà trọ chất lượng đảm bảo giúp việc kiểm soát được dịch vụ theo từng khu vực, có thể cấp pháp đầy đủ những thông tin cần thiết, tương ứng. Qua đó việc có thể quản lý tốt đạt hiệu quả cao và giúp khu nhà trọ luôn hoạt động trong điều kiện cho phép.

Quản lý dịch vụ hiệu quả.
Quản lý dịch vụ hiệu quả.

Khả năng giúp quản lý hóa đơn

Khi cho thuê nhà có nhiều hóa đơn cần cập nhật như chi phí điện, nước, dịch vụ, tiền nhà hàng tháng,… Với chức năng của ứng dụng quản lý hợp đồng của một phần mềm hỗ trợ lý tưởng giúp vấn đề thu chi được kiểm soát tốt hơn rất nhiều. Thông qua đó, việc có thể đảm bảo cho hoạt động kinh doanh, cho thuê diễn ra thành công tốt đẹp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Hỗ trợ quản lý số điện và nước

Một phần mềm hỗ trợ chất lượng, đem lại hiệu quả sử dụng cao chắc chắn sẽ có chức năng quản lý số điện, số nước đầy đủ. Thông qua đó việc có thể cập nhật được thông tin về số điện nước, tính toán khoản tiền cần thu của mỗi phòng trong khu trọ được chi tiết, chính xác và cụ thể nhất. Điều đó giúp việc thu tiền nhà của chủ nhà trọ được thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

Khả năng quản lý phiếu chi

Khả năng hỗ trợ toàn diện của phần mềm chất lượng giúp việc kinh doanh cho thuê nhà trọ có khả năng diễn ra thuận lợi và thành công như mỗi người mong muốn. Trong số nhiều tính năng thì khả năng giúp quản lý các khoản chi là cần thiết đối với một phần mềm hỗ trợ quản lý nhà trọ.

Lúc này, việc tổng hợp tất cả những báo cáo thu chi của toàn bộ khu nhà trọ được thực hiện chuẩn xác và chi tiết nhất. Thông qua đó, việc nắm bắt và đánh giá được hiệu quả của hoạt động kinh doanh chủ động hơn. Hơn nữa, từ tình hình thực tế việc tính toán cân nhắc điều chỉnh sao cho thích hợp kịp thời và chuẩn xác.

Quản lý phòng trọ và thiết bị

Thực hiện việc quản lý thông tin của mỗi phòng trọ, theo từng khu được phân chia rõ ràng, cụ thể. Lúc này, kiểm soát được thiết bị trang bị trong phòng, tiền phòng thực tế,… và mọi vấn đề liên quan được nắm bắt rõ ràng, chi tiết nhất. Thông qua đó việc cho thuê nhà trọ diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả lý tưởng như mong muốn.

Hỗ trợ đa nền tảng hiệu quả

Khi cân nhắc lựa chọn phần mềm giúp hỗ trợ quản lý phòng trọ thì việc có thể hoạt động đa nền tảng là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Mỗi người dùng lại truy cập vào phần mềm theo cách khác nhau. Vì vậy, khả năng hoạt động đa nền tảng là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần được đảm bảo. Vì vậy nên chọn các phần mềm có app quản lý nhà trọ, và nền tảng cả trên website cũng như các thiết bị khác để bạn có thể truy cập mọi cách, bằng mọi phương thức mà bạn có thể làm được.

Hỗ trợ đa nền tảng.
Phần mềm có thể hỗ trợ và hoạt động tốt trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đó có thể là trên máy tính, hay thiết bị di động hệ điều hành iOS, Android,… để việc truy cập, sử dụng phần mềm được tiện lợi và dễ dàng hơn. Đây là yêu cầu cơ bản nhưng hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới chính hiệu quả sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ. Vì vậy, khi tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn cần xem xét tới yếu tố này để có được quyết định đúng đắn với hiệu quả sử dụng cao nhất.

Gửi hóa đơn tiện lợi

Gửi hóa đơn từ tiền nhà, tiền điện nước, tiền dịch vụ được thực hiện đơn giản qua email, qua tin nhắn SMS,… tới khách thuê được hỗ trợ giúp việc thông báo cho khách hàng để người thuê chủ động trong việc chuẩn bị tiền hàng tháng. Không những vậy, đây còn là cách giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn giúp việc thu tiền nhà được thực hiện suôn sẻ, nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ

Với những tiện lợi mà phần mềm quản lý nhà trọ mang lại thì việc ứng dụng trở thành quyết định đúng đắn và hợp lý. Tuy nhiên, muốn có được hiệu quả cao thì có những lưu ý, những yêu cầu cơ bản mà mỗi người cần đảm bảo thực hiện. Thông qua đó việc có thể sở hữu được khả năng quản lý khu trọ của mình suôn sẻ, thuận lợi và hiệu quả trở nên dễ dàng hơn.

  • Trước tiên, xác định nhu cầu sử dụng của chính mình trong việc quản lý khu trọ. Thông qua đó việc tìm hiểu, cân nhắc và đi tới quyết định nên sử dụng phần mềm với những tính năng như thế nào được đúng đắn và hợp lý hơn. Với lựa chọn chuẩn xác chắc chắn sẽ đem lại giá trị ứng dụng cao.
  • Tìm hiểu, tham khảo những phầm mềm miễn phí được đánh giá cao, được nhiều người tin tưởng lựa chọn để cân nhắc. Có thể lựa chọn được phần mềm hỗ trợ quản lý nhà trọ tốt nhất chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả ứng dụng cao, lý tưởng như mong đợi.
  • Khi lựa chọn được phần mềm phù hợp thì tìm hiểu thông tin, tìm hiểu về cách sử dụng cần được chú ý. Khi nắm bắt được những thông tin hữu ích, sử dụng hợp lý mới có khả năng đảm bảo giúp quá trình ứng dụng cho việc quản lý khu nhà trọ cho thuê đạt kết quả cao, như chúng ta mong muốn.
  • Cần thông báo với các khách thuê về phần mềm mà mình sử dụng trong việc quản lý khu trọ. Khi có sự thống nhất giữa chủ cho thuê và khách thuê mới giúp việc sử dụng phần mềm đạt được kết quả cao, diễn ra thuận lợi.

Phần mềm quản lý nhà trọ được cung cấp mang tới cho mỗi người thêm lựa chọn để quản lý tốt hơn, kiểm soát chặt chẽ hơn khu nhà trọ cho thuê của mình. Tìm hiểu thông tin, đưa ra được quyết định chính xác và hợp lý là điều mà mỗi người cần chú ý thực hiện. Có thể chọn được phần mềm thích hợp, lý tưởng để việc kinh doanh nhà trọ có được lợi nhuận cao, diễn ra tốt đẹp trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay các phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí chỉ dừng lại ở mức cơ bản và thiếu rất nhiều tính năng, vì vậy bạn nên nghĩ và chuyển dẫn xu hướng qua sử dụng phần mềm chuyên nghiệp và mức phí sử dụng các loại sản phẩm này là rẩt rẻ, chỉ nằm trong khoảng 3.000đ – 6.000đ/ ngày. Như tôi đã nói ở trên, bạn có thể tham khảo phần mềm mà hiện tại tôi cũng đang sử dụng để quản lý nhà trọ (nghề tay trái của tôi) đó là Mona House, bạn có thể thao khảo thêm ngay tại https://mona.house/ hoặc nhấn nút này nhé!