phần mềm quản lý spa

Nâng cao chất lượng dịch vụ spa đơn giản với phần mềm quản lý spa

Hiện nay việc đến spa làm đẹp là một trong số những điều không thể thiếu của hầu hết các chị em phụ nữ. Nhu cầu cần thiết như vậy nên họ cũng cân nhắc để đưa ra lựa chọn dịch vụ spa chất lượng. Chính vì thế các spa luôn luôn trau dồi thêm kĩ năng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của mình từ đó giúp tăng doanh số cũng như tên tuổi của spa hơn. Và một trong số các yếu tố quan trọng cần nhắc đến ở đây đó chính là việc sử dụng phần mềm quản lý spa bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, quản lý nhân sự và tốiưu hóa lợi ích của spa. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc nâng cao chất lượng spa với phần mềm quản lý.

1.Lý do cần sử dụng phần mềm quản lý spa:

Có rất nhiều gói trị liệu khác nhau, giá tiền khách nhau, các chương trình khuyến mãi với từng đối tượng khách hàng khác nhau và yêu cầu riêng của từng gói dịch vụ cũng khác nhau làm cho việc quản lý trở nên phức tạp, không kiểm soát được.

Do nhu cầu sử dụng spa ngày càng nhiều, yêu cầu cao hơn dẫn đến số lượng khách hàng cũng ngày càng tăng thêm sẽ khiến việc quản lý theo cách truyền thống gặp nhiều khó khăn và sai sót.

Ngoài việc theo dõi, kiểm soát các vấn đề từ khách hàng và các gói dịch vụ thì việc quản lý nhân viên cũng không phải dễ dàng. Đặc biệt đối với các tiệm spa chuyên nghiệp, uy tín, lớn có nhiều chi nhánh, số lượng nhân viên lên đến hàng trăm người thì không thể quản lý được theo cách truyền thống. Nếu không có phần mềm quản lý spa sẽ khiến việc quản lý thời gian làm việc, năng suất và chất lượng làm việc gặp phải sai sót, không logic.

Bên cạnh đó việc quản lý theo cách truyền thống sẽ vất vả trong việc quản lý, kiểm tra lại các hóa đơn, chi tiêu, lợi nhuận trong tháng. Nếu các biện pháp không khoa học, hợp lý sẽ làm thất thoát các khoản chi tiêu nhỏ, thất thoát mà người quản lý không lường trước được.

Lợi ích từ phần mềm quản lý spa hiệu quả
Lợi ích từ phần mềm quản lý spa hiệu quả

2.Vì sao sử dụng phần mềm quản lý spa giúp nâng cao chất lượng dịch vụ spa:

2.1. Quản lý lịch hẹn khách hàng

Với ứng dụng phần mềm quản lý spa việc tạo lịch hẹn cho khách hàng sẽ vô cùng dễ dang với những thông tin cần thiết như họ và tên khách hàng, số điện thoại, số lượng khách, giờ đặt giúp cho việc quản lý kiểm soát chi tiết và hiệu quả hơn.

2.2. Quản lý 360 độ thông tin và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Khi đã có phần mềm quản trị spa thì các spa hoàn toàn có thể lưu trữ chi tiết thông tin cá nhân của khách hàng như tên ngày tháng năm sinh địa chỉ số điện thoại ngày trên phần mềm và phân loại khách hàng theo các nhóm đối tượng như khách hàng vip, khách hàng thường..v…v.. Từ việc quản lý thông tin khách hàng dễ dàng cho việc chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo hơn với các tính năng sẵn có trên phần mềm, ngoài ra phần mềm quản lý còn nhắc lịch hẹn khách hàng, chúc mừng sinh nhật cũng như khuyến mãi cho khách hàng một cách cụ thể và chi tiết.

2.3. Quản lý bán lẻ hiệu quả

Phần mềm quản lý còn có thể tích hợp với ứng dụng mua hàng và kho hàng giúp cho việc quản lý hàng hóa, nhân viên bán hàng, ca làm việc, hình thức thanh toán hoặc các nhóm hàng trên nhiều điểm bán cũng như chương trình khuyến mãi, chiết khấu và các chương trình chi ân khách hàng… tất cả những thứ mà chủ cửa hàng spa muốn đem đến cho khách hàng và quản lý cửa hàng mình đều tổng hợp có trên phần mềm quản lý. Và nhờ có phần mềm quản lý việc bán hàng cho khách hàng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều và chủ cửa hàng có thể nhìn vào loại sản phẩm khách hàng mua để sắp xếp những dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp đối với từng khách hàng giúp cho khách hàng luôn hài lòng về sản phẩm cũng như dịch vụ của cửa hàng mình.

Quản lý bán lẻ spa hiệu quả
Quản lý bán lẻ spa hiệu quả

2.4. Quản lý linh hoạt các hình thức khuyến mại

Với phần mềm quản lý Spa, chủ cửa hàng thực hiện một cách dễ dàng thao tác triển khai và quản lý cùng một lúc nhiều chương trình khuyến mãi phù hợp khác nhau để phù hợp với từng thời điểm từng mùa và phù hợp với cả sản phẩm dịch vụ của cửa hàng Spa ví dụ như chủ cửa hàng triển khai chương trình giờ vàng hoặc ngày vàng với khung giờ và ngày cụ thể khách hàng đến với cửa hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc cơ thể sẽ được ưu đãi với mức giá đẹp hơn so với những ngày khác và khung giờ khác hoặc là chương trình tri ân khách hàng với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho khách hàng VIP với gói chăm sóc chu đáo được sử dụng tất cả dịch vụ chăm sóc của cửa hàng với mức giá ưu đãi. Với việc sử dụng phần mềm quản lý Spa thì việc chủ cửa hàng có tạo cả chục chương trình khuyến mãi cùng lúc cũng không ảnh hưởng và rối rắm cho việc quản lý vì tất cả đã được thiết lập sẵn trên phân mềm từ trước, quá lợi đúng không nào các bạn. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm quản lý chủ cửa hàng có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm về việc áp dụng hình thức ưu đãi cho khách hàng để có thể đáp ứng nhu cầu cũng như việc làm hài lòng những khách hàng khó tính muốn được ưu đãi nhiều hơn. Có thể nói phần mềm quản lý là một trợ thủ đắc lực của các chủ cửa hàng Spa đấy.

2.5. Tích hợp Landing page, Facebook, SMS

Phần mềm quản lý Spa có chế độ tự động đưa khách hàng tiềm năng vào hệ thống phần mềm giúp cho việc thiết lập rút ngắn thời gian hơn và ngoài ra phần mềm quản lý còn có thể tích hợp tin nhắn thương hiệu và tin nhắn chăm sóc khách hàng trên các phần mềm khác nhau như landing page, facebook, sms giúp cho việc chăm sóc nhắc nhở khách hàng đến sử dụng dịch vụ spa cũng như việc quảng bá tên tuổi của cửa hàng trở nên dễ dàng hơn và tỷ lệ thành công của đơn hàng sẽ cao hơn nhiều so với cách làm thô không thông qua phần mềm.

2.6. Quản lý nhân viên hiệu quả

Tất cả mọi người đều biết nhân viên là người đem lại doanh số và khách hàng cho mình nếu không có nhân viên thì công việc kinh doanh bán hàng sẽ trì trệ và làm ảnh hưởng rất nhiều thứ. Vì thế phần mềm quản lý sẽ giúp cho người quản lý có thể nắm bắt rõ được doanh thu của từng nhân viên theo thời gian cụ thể như ngày tuần hoặc thậm chí theeo giờ. Dựa vào những số liệu đó giúp cho nhà quản trị có thể đưa ra những kế hoạch đào tào nâng cao tay nghề cho nhân viên và đưa ra các hình thức thi đua khen thưởng cho những nhân viên xuất sắc nhất của tuần, tháng và năm và đưa ra những hình thức kỹ luật đối với những nhân viên không làm hết bổn phận và trách nhiệm của mình.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu

2.7. Bao quát mọi hoạt động của chuỗi

Khi đã có phần mềm spa chủ cửa hàng có thể quản lý được tổng quan đầy đủ thông tin như hàng hóa, dịch vụ, nhân viên, khách hàng, doanh số, chi phí với những thao tác hết sức đơn giản đó chính là kết nối mạng và mở phần mềm quản lý spa ra để theo dõi từng mục một. Có thể nói phần mềm quản lý là cánh tay trợ thủ đắc lực giúp nắm bắt toàn bộ chi tiết hoạt động kinh doanh của cả chuỗi cửa hàng và hạn chế sai sót thất thoát của từng chuỗi của hàng hoặc từng đơn vị cửa hàng khác nhau.

2.8. Quản lý Spa online

Ngoải ra nhà quản lý còn có thể sử dụng hệ thống quản trị spa từ xa và cách thức sử dụng khá dễ dàng chỉ cần cài phần mềm trên di động và kết nối internet là nhà quản trị có thể theo dõi hoạt động bán hàng bất cứ lúc nào.

2.9. Báo cáo rõ ràng, đầy đủ, chi tiết

Nhờ có phần mềm Spa chuyên nghiệp, chất lượng nhà quản trị có thể xem báo cáo theo thời gian thực vào bất cứ thời điểm nào. Bên cạnh đó hệ thống app quản lý spa sẽ ghi nhận từng quá trình kinh doanh theo thời gian cố định theo ngày theo tuần theo tháng giúp cho nhà quản trị có cái nhìn sâu và đa chiều về tính hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng và giúp cho nhà quản trị theo dõi so sánh theo từng thời điểm khác nhau để đưa ra chiến lược hợp lý. Bố cục báo cáo dễ hiểu trực quan linh hoạt, nhà quản trị có thể điều chỉnh dạng báo cáo theo biểu đồ để dễ dàng nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh.

2.10. Cảnh báo tự động

Một điều đặc biệt của hệ thống phần mềm quản lý spa đem lại đó chính là hệ thộng cảnh báo tự động khi có một kế hoạch cá nhân nào đó sắp đến, đồng thời hệ thống cũng cảnh báo đối với khách hàng sắp đến sinh nhật của mình. Thật tuyệt đúng không nào, sở hữu phần mềm quản lý spa cũng như đang sở hữu một nhà quản lý tài năng vậy có thể làm bất cứ mọi thứ thay cho cách làm truyền thống.

Trên đây là tổng hợp những lợi ích mà phần mềm quản lý spa  để nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng tại ngay cửa hàng của mình. Thông qua bài viết này mình mong rằng các bạn sẽ tìm kiếm được cho bản thân một phần mềm quản lý hợp lý và áp dụng cho chính cửa hàng spa của mình. Chúc các bạn thành công.