chien dịch seo

Những công việc bắt đầu cho chiến dịch SEO website trung tâm anh ngữ

Với một chiến dịch SEO được lên kế hoạch chi tiết và hợp lý, các SEOer có thể gia tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm Google một cách nhanh chóng, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian mà còn tối ưu hóa chi phí cần thiết. Vậy, đâu là những công việc cần thiết để bắt đầu cho quá trình làm SEO hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đảm bảo website có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Có thể nói, chưa bao giờ việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh lại trở nên dễ dàng, bởi chỉ cần số tiền trên dưới 1 triệu đồng là đã có hàng loạt sản phẩm trong phân khúc bình dân giá rẻ. Các thống kê cũng cho thấy, thói quen của người dùng đã có sự thay đổi rõ rệt khi ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại để lướt web.

Để phù hợp với xu hướng của thị trường, các đơn vị thiết kế website, điển hình là công ty Mona Media đã nhanh chóng cập nhật tính năng Responsive cho các trang web thế hệ mới. Theo đó, đây là một tính năng cho phép trang web có thể hiển thị theo nhiều kích thước khác nhau tùy theo thiết bị được sử dụng, chẳng hạn như trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hay trên laptop…

Xem thêm: Một số công cụ quản lý website tốt nhất hiện nay

responsive
responsive

Đồng thời, Google cũng đưa Responsive trở thành một trong những tiêu chí để đánh giá độ chuẩn của website, thậm chí họ còn có hẳn công cụ cho phép kiểm tra mức độ thân thiện trên thiết bị di động. Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ trang web và bấm phân tích, sau đó Google sẽ trả về hàng loạt kết quả để cho thấy mức độ hiển thị đã tốt hay chưa. Tìm hiểu chi tiết về Responsive Website tại đây: https://monamedia.co/thiet-ke-website-responsive/

Nếu chưa, các lập trình viên cũng như SEOer sẽ cần tối ưu hóa lại tính năng này theo các hướng dẫn của Google, đây hiện được xem là một trong những bước quan trọng nhất để bắt đầu thực hiện chiến dịch SEO cho trung tâm luyện ielts tại Hồ Chí Minh.

Tạo sitemap cho website

Công việc tiếp theo mà các SEOer cần thực hiện chính là tạo sitemap cho website, bởi nó sẽ giúp cho những con bọ của Google có thể dễ dàng tìm kiếm và thu thập thông tin. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến một vai trò quan trọng khác là giúp nâng cao tốc độ index của các trang web, do đó hãy đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ có ít nhất một sitemap được tạo ra.

Với sự hỗ trợ từ một số trang web của bên thứ ba, việc tạo sitemap giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần truy cập vào trang web www.xml-sitemaps.com, sau đó nhập tên miền và click vào nút Start là hệ thống sẽ tự động phân tích và khởi tạo sitemap. Sau khi quá trình này hoàn thành, bạn đã có thể tải file sitemap.xml về máy và tiến hành upload lên thư mục gốc trên hosting của trang web là được.

Tuy nhiên, cách tạo sitemap cho webiste luyện thi ielts Đình Lực như thế này là khá thủ công, bởi mỗi khi đăng tải một bài viết hay tạo ra một đường dẫn mới, bạn sẽ phải cập nhật lại theo các bước nêu trên. Do đó, trong quá trình thương thảo với đơn vị thiết kế website, hãy đảm bảo rằng bạn đã yêu cầu họ cung cấp tính năng cập nhật sitemap tự động nhé!

Thiết lập Search Console cho website

Đối với các SEOer, Search Console hay Webmaster Tools chính là trợ thủ đắc lực nhất, một công cụ giúp người dùng có thể theo dõi toàn diện một trang web nào đó. Quan trọng hơn, các chỉ số mà nó cung cấp có rất nhiều ý nghĩa cho việc hoạch định chiến lược SEO, giúp cho việc gia tăng thứ hạng của website luyện thi ielts chất lượng đạt hiệu quả cao nhất.

search console
search console

Tối ưu website theo từ khóa đã chọn

Đây có thể xem là công việc quan trọng nhất mà mọi SEOer cần phải làm khi bắt đầu một dịch vụ SEO tổng thể. Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến nội dung của trang web, bởi dù được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng đến đâu đi chăng nữa mà không thực sự chất lượng thì cũng trở nên vô ích. Hãy luôn nhớ rằng “Content is King, Image is Queen”, làm được hai điều này thì chắc chắn chiến dịch SEO của bạn sẽ thành công mỹ mãn.