Top 10 công cụ quảng cáo Facebook bạn nên biết

Công cụ quảng cáo Facebook chính là một trong những kiến thức mà dân Facebook Marketing nói riêng và những ai đang kinh doanh Online nói chung cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn có thể xem quảng cáo Facebook là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để quảng bá cho doanh nghiệp, hoặc sản phẩm trực tuyến của mình. Cùng với số lượng người dùng đa dạng, liên tục tìm kiếm, chia sẻ nội dung trực tuyến và những thứ họ thích, việc sử dụng các công cụ quản lý quảng cáo Facebook được ví như chiếc chìa khóa, giúp bạn dễ dàng thu thập nguồn khách hàng tiềm năng, thậm chí là biến nhiều người thành khách hàng mới hay cộng tác viên tiếp theo của bạn.

Vậy bạn đã biết về Top 10 công cụ quảng cáo Facebook được đánh giá tốt nhất hiện nay chưa? Còn điều gì bạn chưa biết về các Facebook Ads Tools này? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1/Công cụ quảng cáo Facebook và những điều có thể bạn chưa biết:

 • Chạy Ads Facebook – có dễ hay không?

Chạy Ads cho Facebook là một công việc nghe thì có vẻ dễ, nhưng trên thực tế thì lại không hề!

Bạn không thể nào nhắm mắt chạy bừa, ra sức đốt tiền vào quảng cáo và hy vọng khách hàng sẽ tự động tương tác với bạn. Nếu như không chạy đúng cách, rất có thể, tiền đổ vào Facebook Marketing sẽ trở thành một khoản chi phí lớn, đội lên doanh nghiệp của bạn mà lại không hề sinh ra được bất kỳ lợi nhuận nào.

Tất nhiên, Facebook muốn bạn chi tiền cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Nhưng đồng thời, Facebook cũng chỉ có thể kiếm được tiền từ bạn nếu bạn có thể kinh doanh online và chạy quảng cáo một cách thật hiệu quả. Và một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đó, chính là sử dụng Facebook advertising tools, hay các công cụ quản lý quảng cáo Facebook.

chạy FB Ads
Chạy Ads cho Facebook là một công việc nghe thì có vẻ dễ, nhưng trên thực tế thì lại không hề!
 • Sử dụng Facebook Ads Tools có đòi hỏi kinh nghiệm hay kiến thức?

Thực chất, việc sử dụng các ứng dụng này không đòi hỏi hoặc đòi hỏi rất ít kinh nghiệm, bởi không một ai có thể chắc chắn rằng chiến dịch quảng cáo Facebook mà họ lên kế hoạch luôn luôn hoàn hảo và thành công.

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn chạy Ads Facebook, chẳng hạn như các ứng dụng thiết kế quảng cáo hoặc nghiên cứu từ khóa,… Tuy nhiên, trước khi lựa chọn những công cụ quảng cáo Facebook, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng tính năng của từng ứng dụng, để không “chệch hướng” so với chiến dịch đã đề ra ban đầu.

Công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo FB.
Bất cứ khi nào bạn cũng có thể bắt đầu học cách sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook này.
 • Đừng “phó mặc” tất cả cho các Facebook Ads Tools:

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, Facebook cũng đang có rất nhiều thay đổi, nhằm hỗ trợ và phục vụ tốt hơn cho người có nhu cầu chạy quảng cáo, tuy nhiên xét cho cùng thì công cụ vẫn chỉ là công cụ.

Hãy nghiên cứu nhiều hơn về các giải pháp khác tối ưu hơn, và phát triển doanh nghiệp của bản thân trên nhiều góc độ để khai thác và sử dụng quảng cáo Facebook hiệu quả. Tránh thần thánh hóa các công cụ mà quên mất rằng, sức mạnh thật sự đằng sau những ứng dụng hỗ trợ này chính là cách sử dụng, “skill” riêng của mỗi người.

Đừng “phó mặc” tất cả cho các Tools.
Đừng “phó mặc” tất cả cho các Tools.

Xem thêm: Top các công cụ làm Digital Marketing hiệu quả.

2/Top 10 công cụ quảng cáo Facebook bạn nên biết:

Cùng chúng tôi “tăm tia” danh sách 10 Facebook Ads Tools đáng để thêm vào must-have-list nhất nhé!

 • AdEspresso:

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo quảng cáo Facebook đơn giản và hữu ích, AdEspresso chính là câu trả lời dành cho bạn.

Chúng ta đều biết rằng Facebook cung cấp nhiều biến thể quảng cáo và tùy chọn nhóm đối tượng mục tiêu, khiến cho việc thử nghiệm trên từng biến thể trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian một tẹo trong quá trình thiết lập. May mắn thay, công nghệ đa biến từ ứng dụng AdEspresso sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc kiểm tra và tối ưu hóa quảng cáo, làm tăng ROI từ các chiến dịch của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiều phiên bản quảng cáo Facebook dựa trên đối tượng mục tiêu và tìm ra quảng cáo nào có thể tạo ra kết quả tốt nhất.

Song song đó, AdEspresso cũng là một thư viện sách trực tuyến khổng lồ, với hàng nghìn mẫu quảng cáo được “khai quật” từ rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. Từ đó, bạn có thể tham khảo và lấy cảm hứng để “sáng tác” thêm nhiều kiệt tác quảng cáo cho riêng mình.

AdEspresso.
Công cụ tạo quảng cáo Facebook AdEspresso.
 • Facebook Ads Manager:

Dù bạn làm việc trên thiết bị máy tính để bàn hay một chiếc Smartphone, khá chắc một điều rằng không có giải pháp nào tốt hơn chạy Facebook Ads cho doanh nghiệp của mình trên chính… Facebook.

Trình quản lý quảng cáo Facebook này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các công cụ quảng cáo Facebook cần thiết để tạo ra Facebook Ads có thể nhắm trúng đối tượng khách hàng mục tiêu và thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Mặc dù Facebook Ads Manager là công cụ cơ bản nhất trong việc kinh doanh tiếp thị của Facebook, nhưng khó có thể phủ nhận, nó vẫn là công cụ hàng đầu được sử dụng rất nhiều, kể cả từ đối tượng người dùng đơn lẻ, các công ty chuyên nghiệp lẫn các đơn vị Digital Marketing từ khắp nơi trên thế giới.

Facebook Ads Manager.
Facebook Ads Manager – cơ bản nhưng chưa bao giờ lỗi thời.
 • Hootsuite Ads:

Mặc dù không thật sự phổ biến tại Việt Nam, nhưng có phải các Digital Marketer đều rất quen khi nghe đến công cụ này không? Hootsuite Ads là một nền tảng cho phép người sử dụng quản lý nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội chỉ thông qua một bảng điều khiển duy nhất. Nhưng ít ai biết được rằng, HootSuite còn đóng vai trò của một công cụ quản lý quảng cáo Facebook.

Không chỉ “hô biến: những quảng cáo có vẻ nhàm chán, đơn điệu và thiếu hiệu quả của bạn lên một tầm cao mới, HootSuite còn kiêm cả việc cung cấp giải pháp tương tác với người theo dõi, phân tích insight quảng cáo và khách hàng, xuất bản nội dung hay các báo cáo phân tích,… Ứng dụng này thật sự được đánh giá tốt với vai trò công cụ Facebook Marketing hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo.

HootSuite.
HootSuite – công cụ quản lý Facebook Ads đầy tiện ích.
 • GrowthOK:

Việc sử dụng công cụ quảng cáo Facebook phù hợp, đôi khi thậm chí là chưa đủ để doanh nghiệp Online của bạn phát triển với tốc độ nhanh và tốt như bạn mong đợi. Trong trường hợp đó, GrowthOK sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích. Nó không chỉ là một công cụ quảng cáo của Facebook, và còn hội tụ một đội ngũ chuyên gia, sẵn sàng giúp đỡ để bạn có thể tạo ra phiên bản quảng cáo tốt nhất có thể. Cùng với phiên bản trả phí, bạn sẽ có được một Facebook Ads hoàn chỉnh mà không phải tốn công sức cho bất cứ điều gì.

GrowthOK.
Đối với nhiều người người, GrowthOK thật sự là một giải pháp.
 • Qwaya:

Qwaya là một trong những công cụ quản lý quảng cáo Facebook tuyệt vời theo cách riêng của mình, dành cho các chuyên gia thuộc lĩnh vực marketing. Nó cung cấp nhiều tính năng quan trọng để quản lý công việc của họ từ duy nhất một nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu với các Facebook Ads Tools, một lời khuyên chân thành, đó là hãy tìm hiểu những công cụ, ứng dụng khác thay vì làm quen với nền tảng có phần phức tạp này.

Một số tính năng của Qwaya bao gồm: Kiểm tra A/B mạnh mẽ cho các Facebook Ads của bạn; Cho phép tự động hóa cấu trúc của quảng cáo, từ đó hỗ trợ xử lý các chiến dịch lớn dễ dàng hơn; Cung cấp cho bạn thông tin về thời gian nhằm tối đa hóa lợi nhuận trên Ads bằng cách chạy chúng trên nền tảng hiệu quả nhất;… Qwaya có thể tích hợp với Google Analytics ngay từ trên bảng điều khiển của bạn, đồng thời giúp bạn có thể liên kết quảng cáo với các công cụ của bên thứ ba bằng cách thêm URL theo dõi.

Qwaya.
Mặc dù được đánh giá là công cụ trả phí có tính phức tạp, Qwaya vẫn rất đáng trải nghiệm với các chuyên gia Facebook Marketing.
 • Reveal:

Nếu bạn muốn tự động hóa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, Reveal chính là công cụ tốt nhất dành cho bạn.

Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập các quy tắc tự động cho Facebook Ads và Instagram Ads của mình, sau đó tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo, nhờ vậy và tỷ lệ hoàn vốn cho các chi tiêu quảng cáo của bạn cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Bạn có thể đặt điều kiện, xác định tham số, kích hoạt các quy tắc và xem bộ quảng cáo được tạo tự động dựa trên các điều kiện tùy chỉnh cụ thể trên bài đăng của bạn. Reveal cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày, và mức phí cho gói sử dụng hàng tháng khoảng $49.

Reveal.
Có nhu cầu tự động hóa các chiến dịch Facebook? Hãy chọn Reveal.
 • Ad Stage:

Khi người dùng tìm kiếm các công cụ quản lý quảng cáo Facebook, phần lớn khả năng là họ sẽ không chạy quảng cáo độc quyền trên Facebook. Họ tìm kiếm một công cụ cho phép làm việc trên tất cả các nền tảng, trang truyền thông xã hội như Youtube, Twitter, Instagram,… cùng một lúc, và Ad Stage chính là một trong những công cụ hoàn thành được điều đó một cách tốt nhất.

Với công cụ Ad Stage, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tạo ra quảng cáo cho các nền tảng khác như LinkedIn, Google Adwords, Bing, Twitter và tất nhiên không thể kể thiếu chính là Facebook. Bạn có thể thực hiện các thao tác như lập ngân sách, so sánh, tạm dừng các chiến dịch và nhiều công dụng khác trên tất cả các nền tảng xã hội chỉ với một công cụ duy nhất, điều đó mang lại một trải nghiệm tiện ích và rất tuyệt vời.

Ad Stage.
Các thao tác sử dụng Ad Stage cũng khá đơn giản.
 • Canva:

Như đã đề cập trong các phần trên, bản thân của các công cụ quảng cáo Facebook là chưa đủ nếu như bạn thật sự muốn tạo ra một quảng cáo “có tầm”, hiệu quả và gây được tiếng vang trong cộng đồng Facebook. Việc tìm kiếm một nhà thiết kế quảng cáo rất tốn kém. Nhưng nếu bạn có thể “đảm đương” nhiệm vụ của họ chỉ với một công cụ thực tế, trực tuyến, có sẵn, hoàn toàn miễn phí và không đòi hỏi quá nhiều về nền tảng thiết kế thì sao? – Đó cũng là những gì mà chúng ta có thể miêu tả về công cụ tạo quảng cáo Canva.

Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra bất kỳ quảng cáo nào, chỉ với trình tạo kéo và thả thân thiện với người dùng. Canva tạo ra kích thước hình ảnh được tiêu chuẩn hóa một cách hoàn hảo cho quảng cáo Facebook. Nó thật sự là một ứng dụng hữu ích, giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, bởi hiện nay, Facebook đã thay đổi thuật toán rất nhiều lần và khá nhạy cảm về kích thước hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo.

Canva.
Cần hình ảnh đẹp để chạy quảng cáo Facebook? Hãy để Canva giúp bạn làm điều đó.
 • Driftrock:

Driftrock cũng là một “nhà quản lý” đắc lực của các chiến dịch quảng cáo Facebook. Nó phù hợp như một giải pháp B2B, với một số khách hàng uy tín và đẳng cấp có thể kể đến như Coca Cola hay BMW. Công cụ này cung cấp cho bạn một nền tảng tính năng quản lý quan hệ khách hàng, tăng tiềm năng Facebook của bạn, đồng thời hỗ trợ quảng cáo của bạn để nó hiển thị trong thời gian tốt nhất.

Công cụ Driftrock giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng toàn diện; cho phép bạn tạo được quảng cáo động và sở hữu tính năng lên lịch quảng cáo cho lần chuyển đổi cao điểm. Mặt khác, công nghệ tạo quảng cáo thông minh cũng hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc cắt giảm chi phí quảng cáo, trong khi tối đa hóa hiệu quả cao nhất.

Driftrock.
Driftrock – “người quản lý” khá được việc trong các chiến dịch chạy Facebook Ads.
 • AdRoll:

Cuối cùng như không kém phần quan trọng, đó chính là công cụ AdRoll. Là một nền tảng Marketing, hoạt động với hơn 500 Ad Exchanges, trong đó có những “đại gia” truyền thông xã hội như Google, Twitter, Facebook.

Những gì mà AdRoll làm chính là nhắm mục tiêu, bao gồm những thứ bạn đang bán hoặc trình bày trên Facebook cho khách hàng chính xác mà bạn cần. Nói cách khác, AdRoll giống như một “người bảo vệ” cho các dịch vụ của bạn, sẵn sàng nhảy vào dòng thời gian của khách hàng vào đúng thời điểm.

Giả sử một ai đó đến với website của bạn, tìm kiếm và rồi rời đi mà không có nhu cầu mua hàng. Vậy thì ngay khi họ sử dụng Facebook, họ sẽ nhìn thấy các quảng cáo của bạn ngay trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Việc của bạn là hy vọng họ sẽ nhấp vào quảng cáo và trở thành khách hàng tiếp theo.

Cái hay của AdRoll, đó là công cụ này tiếp cận khách hàng bất kể thiết bị sử dụng của họ là gì, bởi nó đảm bảo Ads của bạn được thiết kế Responsive với mọi thiết bị di động. Mặt khác, nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các tính năng Facebook Ads mới nhất; tiết kiệm tiền cho các chiến dịch chạy Ads bằng cách đặt giá cho bạn hay tự động lên lịch quảng cáo để Facebook Ads của bạn được trưng bày tại không gian tốt nhất. Chính những tính năng bổ sung đó đã biến nó trở thành một ứng dụng tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

AdRoll.
AdRoll hoạt động theo rất nhiều cách.

3/Kết luận:

Facebook là công cụ tối ưu, giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp hay sản phẩm của mình hiệu quả, chính vì vậy mà nhiều công ty marketing ra đời để đáp ứng nhu cầu quảng cáo Facebook  cho các doanh nghiệp muốn tiếp thị thương hiệu và sản phẩm của mình trên mạng xã hội này như adsplus.vn, promolocus.com,… Hy vọng danh sách top 10 công cụ quảng cáo Facebook mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn nếu như bạn muốn tìm hiểu về cách chạy quảng cáo FB. Nếu “tăm tia” được Facebook Ads Tools tiện ích hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!