Một số công cụ quản lý website tốt nhất hiện nay

Các phần mềm quản lý website tốt nhất mà bạn nên biết

Công việc quản lý website ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Để quản lý web tốt nhất, những người quản trị thường sử dụng các công cụ hỗ trợ để theo dõi, phân tích website từ đó đưa ra hướng chiến lược tốt nhất. Để hiệu rõ hơn về công việc và tầm quan trọng của quản lý web cũng như các phần mềm quản lý website hoạt động như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vì sao phải quản lý, theo dõi website?

Thiết kế website bán hàng là yêu cầu bắt buộc trong việc kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết kế website bán hàng đẹp không phải lúc nào cũng mang đến khách hàng như mong đợi. Tỉ lệ chuyển đổi giữa khách hàng tới xem website của bạn và khách quyết định đặt mua sản phẩm của bạn không phải chỉ nhờ vào giao diện. Đó là sự khác biệt về UX ( user experince ) trải nghiệm của người dùng. Nói một cách nôm na, bạn nên đặt sản phẩm ở vị trí nào, hình ảnh và title của sản phẩm có đủ hấp dẫn đề người dùng bấm vào hay chưa?! Tại sao số lượng người dùng vào website bạn và lại thoát ra ngay lập tức lại cao như vậy.

Bạn muốn tìm câu trả lời cho những vấn đề phía trên thì là một câu chuyện dài, tuy nhiên điều đầu tiên là bạn phải nhận ra vấn đề đã. Làm sao để bạn biết bạn đang có vấn đề để mà nghiên cứu cách khắc phục?! Đó là nhờ sự hỗ trợ của những phần mềm theo dõi và quản lý website phổ biến. Công cụ quản trị website để nắm bắt tình hình khách truy cập trang web và có hướng điều chỉnh thích hợp. Chẳng hạn như thay đổi đổi nội dung bài viết, tăng tốc độ trang web, tăng cường backlink, internal link,…

Dưới đây là 6 phần mềm quản lý website giúp bạn có thể  theo dõi, thống kê, phân tích website hiệu quả nhất hiện nay mà Ezwebsitemonitoring tổng hợp được.

Các phần mềm quản lý website tốt nhất mà bạn nên biết

Google Analytics

Google Analytics là công cụ đắc lực của người quản trị web với những tính năng vượt trội. Nó không chỉ giúp cho bạn đo lường doanh số bán hàng, lượng truy cập, số lần xem trang,… Mà còn cung cấp những thông tin chuyên sâu như: vị trí của người truy cập, phương tiện để truy cập, tốc độ truy cập,… Là phần mềm được cung cấp miễn phí bởi Google và cũng là ứng dụng được công ty Webmastershaven khuyên dùng nếu bạn đang tìm kiếm một tool quản trị website mạnh mẽ, miễn phí.

google-analytics-name2-1920

Google Analytics là công cụ hiệu quả nhất hỗ trợ việc quản lý website

Với những phân tích đó, bạn sẽ hiểu phần nào trang web của mình có hoạt động tốt hay không, những trang nào được khách hàng tương tác nhiều nhất, từ đó có hướng phát triển phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng nắm bắt được các thói quen của người truy cập, theo dõi các giao dịch và từ khóa, điều chỉnh giỏ mua sắm để tăng doanh số bán hàng, xây dựng mức độ trung thành của khách hàng.

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools là phần mềm quản lý website giúp bạn hiểu được lý do tại sao các máy tìm kiếm nhìn thấy web của bạn, thông qua việc cung cấp số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên coccoc, liên kết đến website gốc. Đây là phần mềm miễn phí của google nên ai cũng có thể dùng được, kể cả bạn chọn dịch vụ thiết kế web vẫn có thể yêu cầu công ty thiết kế web cài đặt cho bạn, vì nó không tốn phí.

Google Webmaster Tools cũng sẽ thông báo cho nhà quản trị biết thông tin chính sác về số pages đã được “indexed”. Những thông tin bao gồm: malware gây hại cho người truy cập, lỗi cản trở crawler index, ….

Quản lý website thông qua Google Webmaster Tools

Khi sử dụng Google Webmaster Tools, người quản trị web sẽ biết cách làm  cho trang web của mình thân thiện với SE, khắc phục các lỗi liên quan tới tốc độ tải trang của website.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyên thiết kế website giá rẻ

Phần mềm quản lý website SEOmoz’s Page Strength Tool

Phần mềm quản lý website SEOmoz’s Page Strength Tool
Phần mềm quản lý website SEOmoz’s Page Strength Tool

Để có thể kinh doanh online, bạn phải làm nhiều việc sau khi thiết kế trang web bán hàng, đó là seo website lên top. SEOmoz’s Page Strength Tool là công cụ giúp bạn phân tích, đánh giá  về khả năng SEO của web, giúp tối ưu công cụ tìm kiếm. Công cụ này cũng cung cấp những thông tin giá trị về SEO thông qua blog, bài viết và công cụ. 

Hơn thế nữa, với việc tích hợp OpensiteExploter sẽ giúp phân tích hồ sơ backlink, đo lường các chỉ số social media như G+, Facebook, Like, share, ….

Ngoài ra, công cụ này cũng giúp chỉ ra “relative importance and visibility” và “potential strength and ability of a page to rank in the search engines”, giúp chủ web có cái nhìn căn bản về độ mạnh hay yếu của trang.

Công cụ theo dõi thứ hạng website – Googlerankings.com

Công cụ theo dõi thứ hạng website - Googlerankings.comCông cụ theo dõi thứ hạng website - Googlerankings.com
Công cụ theo dõi thứ hạng website – Googlerankings.com

Googlerankings.com là công cụ giúp bạn nắm bắt những từ, cụm từ nào đang có tần số xuất hiện nhiều trên web, thông qua nội dung được đề cập trong trang, tiêu đề, heading và thẻ meta.

Googlerankings giúp tìm kiếm thứ hạng website trên google

Googlerankings.com là công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa các từ, cụm từ mà bạn hướng đến, đồng thời cho phép tìm kiếm thứ hạng web trang google, amazon.

Công cụ Mike’s Marketing Tools

Công cụ Mike’s Marketing Tools
Công cụ Mike’s Marketing Tools

Mike’s Marketing Tools giúp kiểm tra thứ hạng SEO tại Google, Bing, Yahoo, …, tức là sẽ hiển thị những trang mà web của bạn xuất hiện trong công cụ tìm kiếm với một từ, hay cụm từ.

Thay vì truy cập vào nhiều bộ máy tìm kiếm để tìm web của bạn, bây giờ bạn chỉ cần Search Engine Rankings là nắm bắt được các thông tin cơ bản.

Đối với Link Popurlarity Tool sẽ giúp bạn kiểm tra số lượng backlinks vào trang web trong Google và Bing. Backlinks là yếu tố quan trọng đánh giá web, nó giúp trang web lên top nhanh hơn.

Do đó, với việc nắm bắt những trang cụ thể mà liên kết tới website, bạn sẽ có hướng phát triển SEO phù hợp.

Ngoài ra, Mike’s Marketing Tools còn có nhiều tính năng khác như tính toán mật độ từ khóa trong văn bản, kiểm tra tên miền có sẵn, tạo tiêu đề và thẻ meta, kiểm tra các tuyến đường đi của dữ liệu khi nó di chuyển sang web.

Công cụ quản lý website FeedBurner

Công cụ quản lý website FeedBurner
Công cụ quản lý website FeedBurner

Google FeedBurner là công cụ quản lý  các feed của trang web trực tuyến, nếu bạn xây dựng một blog thì nên dùng dịch vụ này.

Công cụ này giúp bạn phân tích sự phát triển của blog như số lượng người truy cập, hệ thống quảng cáo, số người đăng ký, và có bao nhiêu người click thông qua “fedd” của bạn.

Trên đây là những công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản trị website, giúp tăng cường hiệu quả của hoạt động website. Nếu bạn không rành về việc cài đặt các công cụ này, có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế web nhờ họ thực hiện cho bạn.

Trên đây chỉ là những phần mềm chính do chúng tôi liệt kê, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều phần mềm khác trên internet để hỗ trợ tốt nhất cho công việc quản lý website của mình. Chúc các bạn thành công!