hướng dẫn tạo website miễn phí

Hướng Dẫn Tạo Website Miễn Phí Đơn Giản Với 8 Công Cụ Phổ Biến Nhất 2023

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển hiện nay. Việc sở hữu một trang web là một phần quan trọng của kinh doanh đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Trang web không chỉ giúp chia sẻ thông tin, sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn với tất cả mọi người. Mà còn tạo cơ hội phát triển và thúc đẩy sự tồn tại của bạn với đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong bài viết này, Ezwebsite sẽ hướng dẫn tạo website miễn phí và dễ dàng nhất.

Tại sao bạn nên tạo website riêng cho doanh nghiệp?

Việc tạo một trang web riêng cho doanh nghiệp của bạn không chỉ là một lựa chọn tốt. Mà còn là một nhu cầu thiết yếu trong thế giới kinh doanh ngày nay. Dưới đây là một số lý do quan trọng tại sao bạn nên xem xét việc có trang web riêng cho doanh nghiệp của mình:

 • Khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng: Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến mở cửa 24/7. Cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn người tiêu dùng ở khắp nơi. Điều này mở ra cơ hội tiếp cận hàng nghìn khách hàng tiềm năng mà bạn có thể không bao giờ tiếp cận được qua kênh offline.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Trang web có thể hoạt động tự động trong việc cung cấp thông tin, xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho các hoạt động khác của doanh nghiệp.
 • Thu thập dữ liệu và phân tích hiệu suất: Trang web cho phép bạn thu thập dữ liệu về hành vi của khách hàng và hiệu suất của trang web. Giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.
 • Cạnh tranh trên thị trường trực tuyến: Đối thủ của bạn có thể đã có sẵn trang web của họ. Bằng cách tạo trang web phù hợp với mô hình kinh doanh cũng như phong cách riêng của bạn. Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường trực tuyến và thu hút khách hàng của họ.

Tổng hợp 8 công cụ tạo website miễn phí

Trong thời đại số hóa, có nhiều công cụ tạo website miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Để bắt đầu trên hành trình tạo trang web của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số những công cụ phổ biến nhất cho việc này bao gồm:

WordPress

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với hơn 30% trang web trực tuyến sử dụng WordPress, nó đã chứng tỏ tính mạnh mẽ và linh hoạt của nó. Bạn có thể tạo và tùy chỉnh trang web của mình với nhiều plugin và chủ đề có sẵn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy hướng dẫn tạo website wordpress miễn phí trên các nền tảng mạng xã hội. Đối với phiên bản trả phí sẽ có tích hợp nhiều tính năng mở rộng.

hướng dẫ tạo website bằng wordpress

Xem thêm: Những lợi ích khi thuê dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Wix

Wix là một nền tảng tạo website dựa trên công nghệ kéo và thả, cho phép bạn xây dựng trang web của mình mà không cần kiến thức về mã hóa. Với Wix, bạn có quyền truy cập vào nhiều mẫu và công cụ tùy chỉnh, giúp bạn tạo ra một trang web độc đáo và chuyên nghiệp. Wix cung cấp gói miễn phí với tên miền dạng “yourusername.wixsite.com,” cùng với các gói trả phí cho những tính năng nâng cao.

lập website miễn phí với wix

Tilda

Tilda là một nền tảng tạo website chuyên nghiệp với giao diện sáng sủa và dễ sử dụng. Nó cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh và thiết kế tốt, giúp bạn tạo ra trang web đẹp mắt và thân thiện với di động. Tilda cũng cung cấp gói miễn phí với giới hạn chút, nhưng bạn có thể nâng cấp lên các gói trả phí để trải nghiệm nhiều tính năng cao cấp hơn.

tilda công cụ thiết kế website miễn phí

Zyro

Zyro là một công cụ tạo website mới nổi với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nền tảng này cung cấp nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt và tích hợp các tính năng tiện ích như cửa hàng trực tuyến, blog, và quản lý nội dung dễ dàng. Các bài viết hướng dẫn lập website miễn phí của Zyro trên google hoặc youtube rất rõ ràng và chi tiết.

công cụ tạo website miễn phí zyro

Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là một ứng dụng phát triển web chuyên nghiệp cho những người có kiến thức về mã hóa và thiết kế web. Với Dreamweaver, bạn có toàn quyền kiểm soát hoàn toàn mã nguồn của trang web và thiết kế của bạn. Nó cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ cho việc tạo và quản lý trang web, nhưng yêu cầu một hiểu biết sâu về mã hóa và thiết kế web. Dreamweaver không miễn phí và yêu cầu mua bản quyền sử dụng.

công cụ tạo website chuyên nghiệp Adobe Dreamweaver

Jimdo

Jimdo là một công cụ tạo website dựa trên web với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nó cung cấp nhiều mẫu thiết kế và tích hợp các tính năng quan trọng như cửa hàng trực tuyến, blog, và liên hệ. Jimdo cung cấp phiên bản miễn phí với tên miền dạng

thiết kế website miễn phí với jimdo

Xem thêm: Pagespeed insights là gì? Top 10 dịch vụ tối ưu website

Mozello

Mozello là một dịch vụ tạo website miễn phí và dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp cho các trang web cá nhân, blog, hoặc trang web doanh nhân nhỏ. Tại đây cung cấp nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt và tích hợp các tính năng quan trọng như blog, cửa hàng trực tuyến và tích hợp xã hội.

lập website miễn phí với Mozello

Weebly

Weebly là một công cụ tạo website phổ biến và dễ sử dụng, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và những người có kinh nghiệm. Với Weebly, bạn có thể chọn từ một loạt mẫu thiết kế và kéo thả các yếu tố để xây dựng trang web của bạn.

thiết kế website chuyên nghiệp với weebly

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website trường học uy tín nhất hiện nay

Hướng dẫn tạo website miễn phí

Để tạo được một website miễn phí chỉn chu và chuyên nghiệp nhất, bạn có thể sử dụng một trong số các công cụ tao website kể trên. Mỗi công cụ sẽ có cách dùng với một số bước khác nhau. Sau đây là hướng dẫn thiết kế website miễn phí về cơ bản có thể thực hiện như sau:

 • Chọn một công cụ tạo website miễn phí: Đầu tiên, bạn cần chọn một công cụ tạo website miễn phí phù hợp với nhu cầu của bạn. Các công cụ như WordPress, Wix, Weebly, Mozello, và Zyro đã được giới thiệu ở trên đều là lựa chọn tốt.
 • Đăng ký tài khoản: Sau khi chọn công cụ, bạn cần đăng ký tài khoản. Thông thường, bạn sẽ cần địa chỉ email và tạo mật khẩu để có thể đăng nhập.
 • Chọn một mẫu thiết kế: Các công cụ tạo website miễn phí thường cung cấp nhiều mẫu thiết kế sẵn có. Chọn một mẫu phù hợp với mục tiêu và nội dung của bạn.
 • Tùy chỉnh trang web của bạn: Sử dụng tính năng tùy chỉnh để thay đổi màu sắc, hình ảnh, và nội dung trên trang web của bạn. Bạn có thể thêm các trang, bài viết, ảnh, và video theo ý muốn.
 • Tạo nội dung: Bắt đầu viết nội dung cho trang web của bạn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn phản ánh mục tiêu và thông điệp của bạn.
 • Tùy chỉnh tên miền (tùy chọn): Nếu bạn muốn trang web có tên miền riêng. Hãy xem xét việc mua tên miền từ các nhà cung cấp dịch vụ tên miền và liên kết nó với trang web của bạn.
 • Cấu hình tùy chọn và tích hợp: Nếu bạn cần tích hợp các tính năng như cửa hàng trực tuyến, biểu đồ liên hệ. Hay tích hợp mạng xã hội, hãy cấu hình chúng theo hướng dẫn của công cụ bạn đang sử dụng.
 • Kiểm tra và xuất bản: Trước khi công bố trang web của bạn, hãy kiểm tra kỹ xem nó hoạt động như mong muốn và không có lỗi. Sau đó, bạn có thể xuất bản trang web của mình.

Mona Media – Cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín

Mona Media là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên qan đến website. Mona Media đã xây dựng danh tiếng vững chắc trong việc tạo ra các trang web chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Mang lại lợi nhuận cho rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay.

đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp uy tín nhất Mona Media

Với sự gia tăng của người dùng sử dụng internet, Mona Media luôn chú trọng đến việc tối ưu hóa trang web trên các nền tảng truy cập internet. Đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ hoạt động mượt mà trên mọi thiết bị mà không hề lỗi. Mona Media có khả năng tích hợp các tính năng đặc biệt như cửa hàng trực tuyến, hệ thống quản lý nội dung (CMS). Và các tính năng tương tác để tạo ra trải nghiệm trang web đa dạng và đáng nhớ.

Mona Media không chỉ tạo ra trang web, mà còn cung cấp dịch vụ seo, chế độ hậu mãi và hỗ trợ liên tục. Để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động ổn định nhất. Mona Media có đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng về thiết kế web, phát triển ứng dụng, và tối ưu hóa trang web. Có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ thiết kế đến nội dung web. Tham khảo ngay qua website https://mona.media/.

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm các video hướng dẫn tạo website miễn phí trên các nền tảng internet. Tuy nhiên việc này có thể tốn nhiều thời gian và khả năng hiệu quả rất thấp. Bạn nên chọn một đơn vị dịch vụ tạo website uy tín với chi phí hợp lý. Điều này sẽ đảm bảo mức độ hiệu quả của website tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website spa –  thẩm mỹ viện cao cấp