content spa

6 Dạng Content Spa Giúp Thu Hút Và Chinh Phục Khách Hàng

Bạn đang kinh doanh về dịch vụ Spa và đang tìm kiếm content Marketing cho spa để thu hút những khách hàng tiềm năng? Qua bài viết sau đây, EZ Website Mornitoring sẽ chia sẻ cho bạn những mẫu content Spa đang được nhiều người lựa chọn để bạn có thể tham khảo và dùng cho mục đích quảng cáo, tiếp thị cho Spa của mình. Mời bạn bắt đầu theo dõi ngay nhé!

Vì sao cần phải có content tốt khi kinh doanh Spa?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau để Spa của bạn cần phải có content tốt khi kinh doanh. Trong số đó có 4 nguyên chính có thể kể đến đó là:

 • Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ: Nội dung chất lượng là cách tốt nhất để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của Spa. Bạn có thể giải thích cách sử dụng (đối với sản phẩm) hay trải nghiệm (đối với dịch vụ), những lợi ích đi kèm,…
 • Xây dựng thương hiệu: Nếu Content Spa của bạn có nội dung tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu Spa. Việc sử dụng phong cách viết thể hiện giá trị cốt lõi và sự khác biệt của bạn trong việc tạo nên điểm nhấn trong tâm trí người xem.
 • Tạo sự gắn kết và tương tác: Khi nội dung content spa hấp dẫn thì chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm từ phía người xem. Bằng cách chia sẻ kiến thức chuyên môn, những thông tin giá trị,… Bạn đã có thể tạo cơ hội cho mình tương tác sâu hơn với khách hàng. Từ đó xây dựng mối quan hệ gắn kết và tạo động lực cho họ cân nhắc việc trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ tại Spa đang kinh doanh.
 • Tạo giá trị thực sự cho khách hàng: Thông qua nội dung, bạn cung cấp giá trị thực sự cho khách hàng bằng cách đồng cảm, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn hữu ích. Điều này giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tạo lòng tin đối với Spa của bạn.

lý do cần có content marketing cho spa

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website spa – thẩm mỹ viện cao cấp

Những mẫu content quảng cáo Spa phổ biến

Ở nội dung này, chúng tôi bắt đầu giới thiệu lần lượt đến cho bạn những mẫu Content spa thường được mọi người dùng để quảng cáo Spa. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi!

Dạng content cho spa dùng để giới thiệu dịch vụ

Những lời giới thiệu về spa hay nhất có thể có tác động trực tiếp đến quyết định sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của khách hàng tại Spa của bạn. Dạng content spa này thì bạn cần phải đảm bảo được một số tiêu chí như:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm – dịch vụ
 • Lợi ích khi sử dụng
 • Làm cách nào để có thể mua và trải nghiệm

content cho spa giới thiệu dịch vụ

Dạng content spa so sánh trước và sau

Đây thường là những bài viết tập trung vào việc so sánh và phân tích các số liệu hoặc thực hiện báo cáo về lợi nhuận, doanh thu, tăng trưởng và các thông tin liên quan khác. Yếu tố thời gian được sử dụng liên tục, ví dụ một bài Content Spa sẽ nói về:

 • Trước và sau (đối với việc trải nghiệm sản phẩm – dịch vụ tại Spa)
 • Quá khứ và hiện tại  (số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ)
 • Hiện tại và tương lai (Dự đoán về doanh thu và lợi nhuận)

content marketing cho spa dạng trước sau

Dạng content marketing cho spa dùng để quảng cáo

Dạng content spa này đóng vai trò quan trọng của chiến lược tiếp thị trong kinh doanh Spa. Nhờ đó mà bạn truyền đạt thông tin về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và quảng cáo của mình đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

content quảng cáo spa

Xem thêm: Top 7 mẫu website spa – thẩm mỹ viện xu hướng hiện nay

Dạng content feedback

Đây là một dạng content spa chia sẻ, đánh giá những trải nghiệm thực tế của người dùng khi đã sử dụng qua sản phẩm – dịch vụ. Lưu ý rằng cần phải bổ sung thêm nhiều hình ảnh và những số liệu hữu ích để củng cố niềm tin của khách hàng hiện tại và thu hút những đối tượng tiềm năng.

content cho spa dạng feedback

Dạng content cho spa để chia sẻ kiến thức

Có thể nói rằng Spa được xem là “mảnh đất màu mỡ” cho bạn có thể khai thác kiến thức về chăm sóc cơ thể để chia sẻ đến khách hàng. Ví dụ là chăm sóc tóc, da, nếp nhăn, tàn nhang… Có một sự thật đó là những kiến thức này vô cùng hữu ích và mang lại nhiều thiện cảm từ phía khách hàng dành cho Spa của bạn thay vì chỉ đăng content bán hàng thông thường.

content quảng cáo spa dạng chia sẻ kiến thức

Enbi Bảo Bảo Nail & Spa là một spa  uy tín tại TP HCM đang sử dụng dịch vụ content marketing dạng chia sẻ kiến thức làm đẹp tại Công ty Mona Media và đã đạt được hiệu quả cao trong tiếp thị trực tuyến. Chỉ trong một thời gian ngắn, Enbi Spa đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng thông qua các bài chia sẻ đầy kiến thức chuyên môn và giá trị hữu ích, từ đó thu hút thêm được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp tại đây.

Dạng content marketing cho spa dùng để tăng tương tác

Để có thể thực hiện dạng content spa này thì đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp, tương tác tốt thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… để có thể thu hút được những khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu Spa của bạn.

content tăng tương tác cho spa

Các quy tắc viết content quảng cáo Spa thu hút khách hàng

Sau khi đã tìm hiểu về các loại content Spa thường được sử dụng thì tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn 3 quy tắc để có thể viết được content hấp dẫn, hiệu quả và thu hút khách hàng. Mời bạn tiếp tục tham khảo nhé!

Quy tắc PAS

Quy tắc tiết thị content cho spa đầu tiên đó là PAS (viết tắt của 3 chữ Problem – Aggravate – Solution). Sau đây là các bước để bạn có thể lần lượt áp dụng khi bắt đầu viết content quảng cáo cho Spa của mình:

 • Problem (Đặt vấn đề): Bạn sẽ bắt đầu bằng việc đưa ra vấn đề cụ thể mà khách hàng đang cần phải giải quyết, điều này tạo sự đồng cảm và kết nối với họ ngay từ đầu.
 • Aggravate (Khai thác chiều sâu): Tiếp theo, bạn tiến hành đào sâu vào vấn đề bằng cách mô tả những tác động tiêu cực mà vấn đề gây ra cho cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ tạo sự nhận thức về mức độ ảnh hưởng và mong muốn giải quyết vấn đề một cách triệt để từ khách hàng.
 • Solution (Giải pháp): Cuối cùng, bạn đưa ra giải pháp bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của Spa như một lời giải cho vấn đề đã nêu trên.

quy tắc pas

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý spa được ưa thích nhất

Quy tắc AIDA

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn về quy tắc viết content Spa thứ hai đó chính là AIDA (Attention – Interest – Desire – Action). Dưới đây là cách áp dụng chi tiết cho mỗi phần trong quy tắc này:

 • Attention (Chú ý): Bước đầu tiên là thu hút sự chú ý của mọi người bằng một tiêu đề ấn tượng và gây tò mò. Một lời khuyên dành cho bạn đó là sử dụng ngôn từ mạnh mẽ và khơi gợi sự tò mò để khiến họ dừng lại và quan tâm đến nội dung của bạn đang muốn truyền tải.
 • Interest (Sự quan tâm): Sau khi đã thu hút sự chú ý, bạn sẽ bắt đầu nêu bật những lợi ích và giá trị thực sự mà sản phẩm của bạn mang lại. Giải thích cụ thể về cách chúng có thể cải thiện cuộc sống của khách hàng.
 • Desire (Kích thích mong muốn của người đọc ): Bạn cần khơi gợi những mong muốn trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ từ người xem. Bằng việc mô tả cách sử dụng, công năng của sản phẩm, dịch vụ tại Spa và hãy dùng kèm hình ảnh để giúp cho người xem dễ dàng hình dung hơn.
 • Action (Hành động): Khi đã tiếp cận được mong muốn của khách hàng thì sau cùng, bạn cần kêu gọi hành động từ phía khách hàng. Điều này có thể là một lời kêu gọi đăng ký, gọi điện thoại để đặt hẹn, hoặc mua sản phẩm ngay lập tức. Lúc này, bạn nên sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và thuyết phục để thúc đẩy họ thực hiện hành vi tiêu dùng.

quy tắc AIDA viết content cho spa

Quy tắc FAB

Nếu bạn không cảm thấy phù hợp với 2 quy tắc trên thì chắc chắn quy tắc cuối FAB (Feature – Advantages – Benefits) dành cho bạn. Đây chính xác là một cách hiệu quả để trình bày và thuyết phục về sản phẩm của Spa. Để có thể áp dụng quy tắc này thì mời bạn tham khảo ý nghĩa lần lượt của các chữ cái dưới đây:

 • Feature (Nêu đặc điểm): Bạn sẽ nêu rõ những đặc điểm cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này sẽ giúp mọi người biết được Spa của bạn đang kinh doanh hay cung cấp những mặt hàng nào
 • Advantages (Công dụng mà sản phẩm/ dịch vụ mang đến): Tiếp đến, bạn cần liên kết lần lượt các đặc điểm đó với những lợi ích cụ thể. Giải thích dễ hiểu nhất về lý do tại sao người xem nên lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ( có thể là do nổi bật và tốt hơn so với các lựa chọn khác trên thị trường)
 • Benefits (Lợi ích sau khi sử dụng): Bạn nên đề cập đến lợi ích mà người đọc sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của Spa. Mô tả cụ thể cách những lợi ích này sẽ cải thiện cuộc sống, sức khỏe,…

quy tắc FAB

Xem thêm: Nâng cao chất lượng dịch vụ spa đơn giản với phần mềm quản lý spa

Top 5 mẫu content quảng cáo Spa mà bạn có thể sử dụng

Dưới đây là những bài viết quảng cáo Spa hay mà chúng tôi đã thu thập từ những nguồn tin đáng tin cậy. Mời bạn đọc tham khảo và nếu thấy hay thì có thể áp dụng cho Spa của mình.

Mẫu content Spa số 1

Mẫu content Spa đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn theo xu hướng chia sẻ về những kiến thức chuyên môn.

mẫu content chia sẻ kiến thức

Mẫu content Spa số 2

Đối với mẫu nội dung này chủ yếu xoay quanh việc quảng cáo đến khách hàng sản phẩm và dịch vụ mà Spa đang kinh doanh.

mẫu content quảng cáo spa

Mẫu content quảng cáo Spa số 3

Mẫu content spa này đánh mạnh về mảng giới thiệu các dịch vụ mà tiệm Spa này đang cung cấp. Nếu định hướng Spa của bạn cũng như vậy thì có thể cân nhắc làm theo nội dung quảng cáo này.

content cho spa dạng giới thiệu dịch vụ

Mẫu content Spa số 4

Content spa thứ 4 cũng liên quan đến việc giới thiệu về một dịch vụ chuyên môn tại Spa. Mời bạn theo dõi!

content giới thiệu dịch vụ chuyên môn

Mẫu content marketing cho Spa số 5

Mẫu content spa cuối cùng đi theo hướng feedback đến từ vị trí của khách hàng sau khi đã trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tại Spa.

content marketing cho spa dạng feedback

Xem thêm: Top những công cụ Online Marketing cơ bản cho doanh nghiệp ngành F&B

Một số lưu ý khi xây dựng content marketing cho Spa

Khi xây dựng Content Spa, chúng tôi có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc để đảm bảo rằng nội dung của quảng cáo hấp dẫn, thuyết phục và tạo được ấn tượng tích cực cho khách hàng, đó là:

 • Xác định mục tiêu: Việc cần làm trước hết đó là xác định rõ mục tiêu của content quảng cáo. Bạn muốn thúc đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào?
 • Chọn thông điệp cốt lõi: Đảm bảo rằng thông điệp chính của bạn phải rõ ràng và liên quan đến giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Cần tập trung vào những gì làm cho Spa của bạn độc đáo và hấp dẫn hơn so với các Spa khác ở ngoài thị trường.
 • Lời văn ngắn gọn và súc tích: Content spa cần ngắn gọn, dễ đọc và súc tích. Người đọc thường không dành quá nhiều thời gian cho mỗi quảng cáo vì thế bạn cần thể hiện thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn: Hình ảnh và video có thể góp phần tạo sự hấp dẫn và trực quan cho content quảng cáo của bạn. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và video ngắn (dưới 2 phút) để minh họa sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm tại Spa của bạn.
 • Tạo lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng: Content spa cần đi kèm với một lời kêu gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn. Điều này giúp khách hàng biết cần làm gì tiếp theo, chẳng hạn như nhấn vào liên kết, gọi điện thoại, hoặc đặt lịch hẹn.

những lưu ý khi viết content cho spa

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc về cách viết Content Spa ấn tượng và những lưu ý khi xây dựng nội dung quảng cáo sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bạn đã có thể lĩnh hội được những kiến thức mới về lĩnh vực Marketing cũng như ứng dụng những điều kể trên vào thực tế để có thể chinh phục mọi khách hàng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan về chủ đề này thì đừng ngần ngại bình luận ngay dưới bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất.