công cụ test mobile friendly

Top 10 công cụ test mobile friendly hỗ trợ SEO

Các công cụ SEO hiện nay ngày càng phức tạp và có nhiều việc phải làm hơn. Có nhiều công việc mà người làm SEO cần phải hoàn thành tốt như nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ, tối ưu onpage, theo dõi thứ hạng từ khóa, link building…. Nếu như muốn có một vị trí cao trên bảng tìm kiếm của Google thì chắc chắn không thể thiếu công cụ SEO, công cụ test mobile friendly hiệu quả. Cùng đi tìm hiểu top những công cụ test mobile friendly hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Mobile friendly là gì?

Mobile friendly là một thuật toán của Google được sử dụng trong việc tìm kiếm và đánh giá các website trên mạng. Với xu hướng sử dụng các thiết bị di động của người dùng ngày càng tăng như hiện nay, các trang web được xây dựng trên nền tảng ứng dụng và tương thích với thiết bị di động ngày càng phát triển mạnh mẽ và đang chiếm lĩnh thị trường. Người dùng tìm kiếm các website thông qua điện thoại hay máy tính bảng ngày một nhiều hơn.

Mobile friendly
Mobile friendly là một thuật toán của google được sử dụng trong việc tìm kiếm và đánh giá các website trên mạng.

Google đã tạo ra một thuật toán được gọi là Mobile friendly dùng để quét các website bằng con bọ tìm kiếm. Do đó, những trang web chưa tương thích với các thiết bị di động hay chưa được tối ưu hóa sẽ bị đánh giá và xếp hạng thấp hơn. Bởi vậy mà việc thiết kế website theo tiêu chuẩn Mobile friendly là vô cùng cần thiết và được các công ty SEO quan tâm, mục đích để hỗ trợ SEO web.

Top 10 công cụ test mobile friendly hỗ trợ SEO

Google Analytics

Google Analytics được xem như một tài nguyên đáng giá không thể thiếu với những người làm marketing. Là công cụ hỗ trợ online marketing có khả năng cung cấp nhiều dữ liệu về các trang web như lượt truy cập, vị trí, nguồn lưu lượng truy cập. Mang tới nhiều thông tin giúp cho việc phân tích đối thủ hay đưa ra phương pháp SEO hiệu quả dễ dàng hơn.

Thông qua Google Analytics, người dùng sẽ có được những thông tin chi tiết và những website, web app bán hàng, blog, landing page…. Từ đó, giúp cho admin có thể điều chỉnh chiến lược nội dung, biết được những việc cần làm và không cần làm. Nhờ đó mà việc SEO cũng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Tool seo MozBar

MozBar là một công cụ miễn phí hoạt động với trình duyệt Google phục vụ cho việc SEO được rất nhiều các công ty SEO uy tín sử dụng. Nó cho phép người dùng có thể đoán được chính xác sức mạnh của 1 site và cung cấp các chỉ số như sức mạnh của page, sức mạnh của domain, độ uy tín của website, lượt like chia sẻ trên Facebook, lượt + trên google plus, lượt chia sẻ trên Twitter. Bằng công cụ Tool seo MozBar các số liệu SEO quan trọng sẽ được hiển thị rõ ràng khi lướt web.

Tool seo MozBar
Tool seo MozBar

Tính năng phân tích trang của MozBar cho phép mọi người khám phá các yếu tố trên bất cứ một website nào. Có thể tùy chỉnh công cụ tìm kiếm giữa các khu vực, thành phố, quốc gia. Khi truy cập vào các công cụ SEO cũng sẽ nhanh chóng hơn. Nếu như muốn nghiên cứu SEO một cách chi tiết thì MozBar sẽ là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Mozbar cũng hỗ trợ kiểm tra nhanh cho vấn đề responsive website nên bạn có thể check thử để đảm bảo trang web của mình có thể hiển thị tốt trên mobile.

Answer The Public

Chỉ trong giây lát, ứng dụng này có thể mang tới hơn 450 từ khóa. Với Answer The Public, mọi người sẽ có được nguồn cảm hứng mới, SEO website hiệu quả hơn. Tool SEO này luôn tổng hợp các câu hỏi trên mạng xã hội, blog và diễn đàn. Từ đó, mang đến cho người dùng những gợi ý keyword đắt giá, được diễn đạt trực quan và sinh động trên các bảng biểu.

Đặc biệt hơn cả là tính năng so sánh các từ khóa. Ngoài ra thì tool cũ hỗ trợ để giúp quản trị viên website có thể kiểm tra khả năng thân thiện của các thiết bị di động, đảm bảo trang web luôn tốt với người dùng và thân thiện cho SEO, hỗ trợ lên top Google nhanh chóng.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một trong những công cụ hỗ trợ SEO nổi tiếng nhất hiện nay. Trước đây, công cụ này được sử dụng để nghiên cứu từ khóa nhưng hiện nay công cụ này được thường được sử dụng để kiểm tra từ khóa. Với độ chính xác cao cùng nhiều tính năng, Google Keyword Planner sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn SEO website lên top.

Hơn nữa, giao diện đơn giản, dễ sử dụng cũng là một điểm cộng cho công cụ này. Ngay cả những người mới cũng có thể nhanh chóng làm quen và thực hiện các công việc cần thiết. Đặc biệt hơn, đây còn là một công cụ miễn phí và hỗ trợ kiểm tra khả năng thân thiện của web trên thiết bị di động, bạn sẽ không phải lo về vấn đề chi phí trong quá trình sử dụng.

Woorank

Woorank là một công cụ online giúp kiểm tra và đánh giá mức độ chuẩn SEO, chuẩn mobile của một trang web. Mức độ chuẩn SEO của một trang web được chấm trên thang điểm 100, đồng thời Woorank cũng chỉ ra các báo cáo, nhận xét về các lỗi và đưa ra phương pháp cho việc SEO được chính xác hơn. Công cụ này có thể đánh giá và tối ưu các phần như Local, Visitors, Social, SEO, tối ưu hiển thị Mobile, Technologies, Usability.

Woorank
Woorank

Sau khi phân tích website, Woorank sẽ trả về những kết quả đánh giá của trang web đó. Nhờ đó mà người SEO sẽ biết được mình cần phải làm gì. Với những trang web đạt được trên 50 point tức là website đó đã đi đúng hướng và cần phải tối ưu tốt hơn.

Bên cạnh đó, công cụ này cũng có một tính năng thú vị và miễn phí là phần chia sẻ xã hội. Phần này sẽ cung cấp một số dữ liệu như lượt thích, bình luận, chia sẻ, liên kết ngược và các đánh dấu trên mạng xã hội.

Check My Links

Với những người mới bắt đầu làm SEO thì công cụ Check My Links sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Với nhiều tính năng hữu ích cùng tốc độ xử lý nhanh, công cụ này luôn khiến cho người dùng cảm thấy hài lòng. Sử dụng Check My Links có thể phân tích được rất nhiều thông tin khác nhau, nhờ đó mà việc lên kế hoạch SEO cũng trở nên dễ dàng hơn.

Việc sử dụng công cụ này công vô cùng đơn giản. Với thiết kế thông minh, đơn giản, ngay cả những người mới cũng có thể nhanh chóng làm quen được với công cụ này. Bên cạnh đó, Check My Links là một công cụ SEO miễn phí và có hỗ trợ kiểm tra tính thân thiện với mobile của trang web.

CanlRank

Đúng như cái tên, công cụ SEO CanlRank giúp cho mọi người tìm hiểu xem mình có thể xếp được thứ hạng cao trong các từ khóa muốn SEO hay không. Không giống với các công cụ hỗ trợ SEO thông thường, CanlRank không chỉ mang tới cho người dùng thông tin và mức độ cạnh tranh của người dùng mà còn là nhiều hơn thế.

Nó có thể so sánh các chỉ số SEO, xếp hạng các từ khóa, đánh giá và trả về cho mọi người một bảng phân tích số liệu chính xác. Nhờ vào bảng phân tích số liệu này mà mọi người có thể đưa ra được phương án SEO phù hợp. Từ đó, giúp cho trang web có được vị trí tốt nhất trên bảng tìm kiếm.

Seo tools Google Search Console

Trong việc SEO, không có gì đáng tin cậy hơn sự giúp đỡ của chính chủ Google. Theo dịch vụ Freelancer Việt Nam, thực tế, dữ liệu của Seo tools Google Search Console vô cùng phong phú với nhiều hiểu biết liên quan tới hiệu suất từ khóa và URL, khả năng sử dụng trên thiết bị di động, vấn đề chỉ số, trạng thái sơ đồ trang web, thông báo lỗi web và còn nhiều hơn thế nữa.

Mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng vào các số liệu mà Seo tools Google Search Console cung cấp là chuẩn 100%. Thông qua các dữ liệu đó, người làm SEO có thể phân tích và đưa ra phương án phù hợp giúp cho việc quản lý website trở nên dễ dàng hơn.

Với bản cập nhật mới nhất thì Google cũng đã thêm tính năng kiểm tra thiết bị di động cho Google Search Console, vì vậy bạn không cần phải sử dụng công cụ từ bên thứ 3 mà có thể trực tiếp xem trong tool của Google.

Mobile Friendly Test

Thuật toán tìm kiếm hay sắp xếp vị trí các trang web trên bảng tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thân thiện với các thiết bị di động. Và công cụ Mobile Friendly Test sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp cho mọi người trong việc kiểm tra độ thân thiện của website với thiết bị di động. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp kiểm tra tốc độ tải trên điện thoại và máy tính với độ chính xác cao.

Xem thêm: Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website

Mobile Friendly Test
Mobile Friendly Test

Việc cần làm duy nhất đó chính là nhập chính xác URL của trang web. Sau đó, Mobile Friendly Test sẽ thông báo rõ ràng mức độ thân thiện của trang web đó với các thiết bị di động. Bên cạnh đó, công cụ này cũng sẽ đề xuất các cải thiện giúp cho website đó thân thiện với thiết bị di động hơn.

Keyworddit

Sử dụng công cụ hỗ trợ SEO Keyworddit mọi người sẽ nắm được các trào lưu của cộng đồng bởi hàng triệu thành viên Reddit. Chỉ với vài phút tra cứu người dùng sẽ có được vô vàn các ý tưởng mới.

Trong đó, tính năng thú vị nhất của Keyworddit là Context. Với Context, người dùng sẽ có thể tìm được hàng trăm chủ đề trên Reddit có liên quan tới từ khóa mình cần. Nhờ vậy, mọi người sẽ biết được những gì mà thành viên của Reddit đang bàn tán về nó. Tuy không hỗ trợ nhiều trong việc kiểm tra mobile friendly cho website nhưng đây vẫn là một công cụ cần thiết để bạn có thể SEO web tốt hơn.

Có rất nhiều công cụ SEO khác nhau, mang tới sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Những công cụ này mang tới rất nhiều tính năng tuyệt vời mà khi sử dụng chúng đúng cách có thể mang tới kết quả ngoài mong đợi. Trên đây là top những công cụ test mobile friendly hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay. Nếu như muốn bắt đầu việc SEO hãy tham khảo những công cụ này nhé.