các chứng chỉ tiếng anh

Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, nó được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. Vì vậy, việc nắm vững tiếng Anh không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp và làm việc tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong cuộc sống. Để đảm bảo khả năng tiếng Anh của mình, các chứng chỉ tiếng Anh là một trong những phương tiện quan trọng để đánh giá và chứng minh trình độ của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh và lợi ích mà chúng mang lại cho người học.

Lợi ích từ các chứng chỉ tiếng Anh mang lại cho người học

Việc sở hữu các loại chứng chỉ tiếng Anh không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc và học tập.  Theo như các cuộc khảo sát của Trung tâm anh ngữ Dace thì các học viên cho rằng các chứng chỉ tiếng Anh mang lại cho người học một số lợi ích như sau:

lợi ích khi học tiếng anh

  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp: Việc luyện thi chứng chỉ bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với người nước ngoài và làm việc ở môi trường quốc tế. Bài kiểm tra trong các chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp bạn rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau, từ đó giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.
  • Tăng cơ hội việc làm: Các chứng chỉ tiếng Anh được coi là một yếu tố quan trọng trong việc xét tuyển vào các công ty quốc tế hoặc các công ty có liên quan đến nước ngoài. Việc có các chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp bạn nổi bật trong quá trình tuyển dụng và có lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm. 
  • Phát triển kiến thức: Quá trình luyện thi chứng chỉ không chỉ giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp bạn phát triển toàn diện về tư duy và kiến thức. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu về văn hóa, khoa học, lịch sử, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác. Đây là một hành trình không chỉ giúp bạn giao tiếp mà còn mở rộng tầm hiểu biết và kiến thức của bản thân.

Xem thêm: LMS Là Gì? Top 10 Phần Mềm LMS Nổi Bật Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Top 7 loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến và hữu ích nhất 

Hiện nay, có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh được cung cấp trên thị trường. Dưới đây là top các chứng chỉ tiếng anh được công nhận và rất hữu ích mà Trung tâm tiếng Anh Axcela khuyến khích bạn nên tìm hiểu:

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (International English Language Testing System) là một trong các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế uy tín và được công nhận trên toàn cầu. IELTS là chứng chỉ được Hội đồng Anh (British Council), Tổ chức Giáo dục Quốc tế Cambridge và IDP Education Australia đồng phát triển. 

chứng chỉ ielts

IELTS đánh giá dựa trên bốn kỹ năng chính: nghe (Listening), nói (Speaking), đọc (Reading) và viết (Writing). Điểm số IELTS gồm 9 band điểm, từ band 1 đến band 9, tương ứng với mỗi band điểm sẽ đại diện cho một cấp độ khác nhau. Chứng chỉ IELTS có 2 phiên bản là IELTS Academic đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và IELTS General Training dành cho những người muốn học tập, sinh sống tại quốc gia nói tiếng Anh.

Để có một band điểm tốt bạn cần có một lộ trình học hợp lý vừa sức với bản thân và khả năng của mình. Để biết thêm nhiều thông tin về kỳ thi này bạn cần tham khảo thêm một số tài liệu, sách và tự vựng đầy đủ. Vậy nên chúng tôi giới thiệu đến bạn trang web giúp bạn có thể tìm tại liệu một cách nhanh nhất, truy cập ngay trang web: https://phatamtienganh.vn/. Đây là trang web uy tín cung cấp đầy đủ các tài liệu, ngữ pháp và tất cả những gì liên quan đến  kỳ thi IELTS.

Xem thêm: Lợi Ích Của Dịch Vụ Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu Đối Với Doanh Nghiệp

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 

TOEIC (Test of English for International Communication) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được phát triển bởi Viện khảo thí Hoa Kỳ – ETS (Educational Testing Service). Bài thi chứng chỉ TOEIC tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, cũng như khả năng nói và viết. Điểm số của chứng chỉ TOEIC được chia thành 2 phần: điểm cho phần Nghe và điểm cho phần Đọc. Điểm số tối đa cho mỗi phần là 495 điểm, tổng điểm tối đa là 990 điểm.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 

Chứng chỉ TOEFL 

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một chứng chỉ quan trọng để xác định trình độ tiếng Anh cho người nói tiếng nước ngoài. Chứng chỉ này được phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Quốc tế (ETS) và được chấp nhận và yêu cầu bởi nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục và cơ quan trên toàn cầu.

Chứng chỉ TOEFL 

Đồng thời, chứng chỉ TOEFL cũng được sử dụng như một tiêu chuẩn để đánh giá khả năng tiếng Anh của người học và xác định trình độ của họ trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Chứng chỉ TOEFL được chia thành các dạng: TOEFL iBT, TOEFL PBT, TOEFL ITP, TOEFL Primary và TOEFL Junior. Điều này giúp người học có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Tạo Đề Thi Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Chứng chỉ Cambridge 

Chứng chỉ Cambridge là một loạt chứng chỉ tiếng Anh được cung cấp bởi Đại học Cambridge. Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh của người học ở mọi độ tuổi từ trình độ cơ bản đến trình độ cao cấp. Chứng chỉ Cambridge được chia thành 7 cấp độ bao gồm: 

– Tiếng Anh YLE cho trẻ em: gồm có Starters, Movers và Flyers.

– Tiếng Anh tổng quát bao gồm: KET, PET, FCE, CAE, CPE.

– Tiếng Anh tài chính: ICFE.

– Tiếng Anh thương mại: BEC, BULATS.

– Tiếng Anh luật: ILEC.

– Tiếng Anh sư phạm bao gồm: CELTA, DELTA và TKT. 

Chứng chỉ Cambridge 

Chứng chỉ tiếng Anh SAT

Chứng chỉ SAT (Scholastic Aptitude Test) là một kỳ thi quan trọng được sử dụng rộng rãi tại Mỹ để đánh giá sẵn sàng của học sinh trung học khi nhập học đại học. SAT được quản lý bởi College Board, cung cấp dữ liệu chung để so sánh năng lực của các ứng viên và đóng vai trò quan trọng trong quá trình nộp đơn vào đại học.

Chứng chỉ SAT

Xem thêm: Giới Thiệu Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR 

Chứng chỉ CEFR (Common European Framework of Reference for Languages) là một hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh, được Hội đồng Châu Âu phát triển. Nó là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và được coi là khung tham chiếu chung trên toàn châu Âu, không bị giới hạn trong việc sử dụng. Chứng chỉ CEFR đánh giá trình độ tiếng anh dựa trên 6 cấp độ tăng dần là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Theo đó loại chứng chỉ CEFR B1 hiện được nhiều bạn sinh viên lựa chọn học tập.

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR 

Chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc – VSTEP

Vstep (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) – Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc là một chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho người Việt Nam. Chứng chỉ này được tạo ra để đánh giá và chứng nhận trình độ tiếng Anh của người học theo chuẩn quốc tế CEFR. Các bậc đánh giá của Vstep tương đương với 6 bậc của CEFR là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Chứng chỉ này là yêu cầu bắt buộc đối với nhiều ngành nghề, cấp bậc học vấn khác nhau và sinh viên xét tốt nghiệp.

Chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Trên đây là top các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến và hữu ích nhất hiện nay. Mỗi loại chứng chỉ đều mang lại những lợi ích to lớn cho người học, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của người học mà có thể lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp. Ezwebsitemonitoring mong bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một trong các chứng chỉ tiếng Anh phù hợp và bắt đầu hành trình nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình ngay hôm nay!

Xem thêm: 6 Dạng Content Spa Giúp Thu Hút Và Chinh Phục Khách Hàng